- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mộc Châu đẹp mê mẩn trong mùa hoa cải trắng
Tháng 11 là thời điểm cao nguyên Mộc Châu bước vào mùa đẹp nhất trong năm, khi khắp nơi nơi là một màu trắng tinh khôi của hoa cải.
Nằm cách Hà Nội chừng 190km, Mộc Châu được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi với bốn mùa hoa tươi khoe sắc, và là nơi hiếm hoi có thể thu hút du khách quanh năm. Nhưng nếu để có thể chọn một loại hoa và một mùa đặc trưng cho cao nguyên tươi đẹp này, thì chỉ có thể là vào mùa hoa cải, khi sắc trắng trải dài khắp không gian, bạn sẽ như bước chân vào một miền cổ tích "trắng".
Hoa cải ở Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11 và kéo dài đến hết Tết dương lịch. Khác với Hà Nội và các vùng phụ cận hoa cải chỉ được trồng trên những cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu hoa được trồng kín những quả đồi, trải dài mênh mông từ thung lũng đến các chân núi, bản làng.
Ở Mộc Châu hoa cải có ở khắp nơi, nhưng nổi tiếng nhất và quen thuộc nhất với những người đam mê du lịch là khu rừng thông Bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3, bản Thung Cuông và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Tuy vậy trong vòng một năm trở lại đây, giới du lịch bụi, đặc biệt những bạn trẻ đam mê phượt khám phá, đã truyền tai nhau về một địa điểm trồng cải mới với một vẻ đẹp được miêu tả "như điện ảnh", hay"đẹp như phim Hàn Quốc", một nơi còn rất ít người biết đến của Mộc Châu. Thiên đường có thật đó có tên gọi Bản Lùn thuộc xã Mường Sang, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu chừng 7km đi về hướng cửa khẩu Loóng Sập.
Một số lưu ý khi đến Bản Lùn:
- Đường từ trung tâm thị trấn Mộc Châu đến Bản Lùn hiện tại khá thuận lợi cho các bạn trẻ thăm quan, thậm chí cả ô tô cũng có thể lên đến tận nơi. Đường rải nhựa đẹp, chỉ có đường đất từ dưới chân đồi đi lên.
- Và mỗi người chỉ phải mất 10 đến 20 ngàn đồng để có thể thoải mái tung tăng nơi thiên đường này.
- Do hoa cải sớm tàn, trong vòng 2-3 tuần là héo nên bạn hãy cân nhắc thời điểm hợp lý để đến với Mộc Châu khi sắc hoa thắm nhất, thông thường khoảng thời gian đẹp nhất sẽ rơi vào giữa cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp8 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp13 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp15 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.