- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mộc Châu đẹp mê mẩn trong mùa hoa cải trắng
Tháng 11 là thời điểm cao nguyên Mộc Châu bước vào mùa đẹp nhất trong năm, khi khắp nơi nơi là một màu trắng tinh khôi của hoa cải.
Nằm cách Hà Nội chừng 190km, Mộc Châu được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi với bốn mùa hoa tươi khoe sắc, và là nơi hiếm hoi có thể thu hút du khách quanh năm. Nhưng nếu để có thể chọn một loại hoa và một mùa đặc trưng cho cao nguyên tươi đẹp này, thì chỉ có thể là vào mùa hoa cải, khi sắc trắng trải dài khắp không gian, bạn sẽ như bước chân vào một miền cổ tích "trắng".
Hoa cải ở Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11 và kéo dài đến hết Tết dương lịch. Khác với Hà Nội và các vùng phụ cận hoa cải chỉ được trồng trên những cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu hoa được trồng kín những quả đồi, trải dài mênh mông từ thung lũng đến các chân núi, bản làng.
Ở Mộc Châu hoa cải có ở khắp nơi, nhưng nổi tiếng nhất và quen thuộc nhất với những người đam mê du lịch là khu rừng thông Bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3, bản Thung Cuông và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Tuy vậy trong vòng một năm trở lại đây, giới du lịch bụi, đặc biệt những bạn trẻ đam mê phượt khám phá, đã truyền tai nhau về một địa điểm trồng cải mới với một vẻ đẹp được miêu tả "như điện ảnh", hay"đẹp như phim Hàn Quốc", một nơi còn rất ít người biết đến của Mộc Châu. Thiên đường có thật đó có tên gọi Bản Lùn thuộc xã Mường Sang, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu chừng 7km đi về hướng cửa khẩu Loóng Sập.
Một số lưu ý khi đến Bản Lùn:
- Đường từ trung tâm thị trấn Mộc Châu đến Bản Lùn hiện tại khá thuận lợi cho các bạn trẻ thăm quan, thậm chí cả ô tô cũng có thể lên đến tận nơi. Đường rải nhựa đẹp, chỉ có đường đất từ dưới chân đồi đi lên.
- Và mỗi người chỉ phải mất 10 đến 20 ngàn đồng để có thể thoải mái tung tăng nơi thiên đường này.
- Do hoa cải sớm tàn, trong vòng 2-3 tuần là héo nên bạn hãy cân nhắc thời điểm hợp lý để đến với Mộc Châu khi sắc hoa thắm nhất, thông thường khoảng thời gian đẹp nhất sẽ rơi vào giữa cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.