- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mộc Châu đẹp mê mẩn trong mùa hoa cải trắng
Tháng 11 là thời điểm cao nguyên Mộc Châu bước vào mùa đẹp nhất trong năm, khi khắp nơi nơi là một màu trắng tinh khôi của hoa cải.
Nằm cách Hà Nội chừng 190km, Mộc Châu được thiên nhiên đặc biệt ưu đãi với bốn mùa hoa tươi khoe sắc, và là nơi hiếm hoi có thể thu hút du khách quanh năm. Nhưng nếu để có thể chọn một loại hoa và một mùa đặc trưng cho cao nguyên tươi đẹp này, thì chỉ có thể là vào mùa hoa cải, khi sắc trắng trải dài khắp không gian, bạn sẽ như bước chân vào một miền cổ tích "trắng".
Hoa cải ở Mộc Châu thường nở vào đầu tháng 11 và kéo dài đến hết Tết dương lịch. Khác với Hà Nội và các vùng phụ cận hoa cải chỉ được trồng trên những cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu hoa được trồng kín những quả đồi, trải dài mênh mông từ thung lũng đến các chân núi, bản làng.
Ở Mộc Châu hoa cải có ở khắp nơi, nhưng nổi tiếng nhất và quen thuộc nhất với những người đam mê du lịch là khu rừng thông Bản Áng, các bản Ba Phách 1, 2, 3, bản Thung Cuông và khu vực Ngũ Động Bản Ôn. Tuy vậy trong vòng một năm trở lại đây, giới du lịch bụi, đặc biệt những bạn trẻ đam mê phượt khám phá, đã truyền tai nhau về một địa điểm trồng cải mới với một vẻ đẹp được miêu tả "như điện ảnh", hay"đẹp như phim Hàn Quốc", một nơi còn rất ít người biết đến của Mộc Châu. Thiên đường có thật đó có tên gọi Bản Lùn thuộc xã Mường Sang, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu chừng 7km đi về hướng cửa khẩu Loóng Sập.
Một số lưu ý khi đến Bản Lùn:
- Đường từ trung tâm thị trấn Mộc Châu đến Bản Lùn hiện tại khá thuận lợi cho các bạn trẻ thăm quan, thậm chí cả ô tô cũng có thể lên đến tận nơi. Đường rải nhựa đẹp, chỉ có đường đất từ dưới chân đồi đi lên.
- Và mỗi người chỉ phải mất 10 đến 20 ngàn đồng để có thể thoải mái tung tăng nơi thiên đường này.
- Do hoa cải sớm tàn, trong vòng 2-3 tuần là héo nên bạn hãy cân nhắc thời điểm hợp lý để đến với Mộc Châu khi sắc hoa thắm nhất, thông thường khoảng thời gian đẹp nhất sẽ rơi vào giữa cuối tháng 11 đến đầu tháng 12.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.