- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món ăn, đồ uống ngon có tiếng của ẩm thực Việt nam
Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến phở, bánh mì, bánh xèo hay tách cà phê thơm lựng.
Nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến phở, bánh mì, bánh xèo hay tách cà phê thơm lựng.
Cà phê
Theo Trí thức trẻ
Cà phê
Là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil nên chẳng có gì lạ khi cà phê trở thành một trong món đồ uống được người Việt ưa chuộng. Từ thành thị cho đến các thị trấn nhỏ, bạn đều dễ dàng tìm thấy những quán cà phê với mức giá khá bình dân. Cách pha chế cà phê của người Việt được đánh giá là đậm đặc hơn rất nhiều so với đa phần cà phê trên thế giới. 2 loại hình cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam là cà phê đen và cà phê sữa.
Nem cuốn
Người nước ngoài gọi món nem cuốn của Việt Nam bằng cái tên khá mỹ miều: spring rolls. Thành phần của một cuốn nem gồm có thịt heo luộc, tôm, các lọa rau thơm được cuốn khéo trong lớp bánh đa nem, bánh tráng mềm thơm. Nem cuốn không chỉ ngon mà còn có tính tuỳ biến cao, tuỳ từng vùng miền hay nguyên liệu sẵn có mà người ta có thể thêm, bớt thành phần của cuốn nem.
Phở
Những bài báo viết về phở nhiều đến nỗi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến món phở. Phở Việt Nam hấp dẫn người ăn bởi thứ nước dùng thanh ngọt, nóng hổi, những sợi bánh phở mềm, thơm, những miếng thịt chín tới mềm ngọt như tan trong miệng. Phở miền Bắc và phở miền Nam có sự khác nhau trong cách chế biến nhưng nhìn chung đều có những điểm cộng riêng và đều đủ sức gây thương nhớ cho người người đã từng nếm qua.
Tô phở Hà Nội không có giá, rau thơm đi kèm
Chạo tôm nướng mía
Món ăn này không khó làm nhưng khá mất thời gian bởi thế thường được dùng trong những bữa ăn bà nội trợ muốn đổi gió cho cả gia đình. Vị thơm ngậy từ thịt nướng và tôm kết hợp với vị ngọt được tiết ra từ mía trong quá trình sẽ khiến bạn vừa ăn vừa phải tấm tắc khen ngon. Với chạo tôm nướng mía thì dù ăn vã hoặc cắt nhỏ để cuốn ăn cùng bún, rau thơm vẫn đều rất ngon.
Bánh xèo
"Món crepe Việt Nam" này là một món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam với lớp vỏ vàng ruộm ngon mắt, phần nhân gồm tôm, thịt... Khi ăn bánh được cắt miếng lớn, cuốn cùng bánh tráng, rau sống rồi chấm với nước mắm pha. Ở khu vực miền Trung, miền Nam Việt Nam, bánh xèo lại càng phổ biến với nhiều biến thể khác nhau tùy theo từng vùng.
Trái cây tươi ngon
Nhờ khí hậu nhiệt đới gió mùa có mùa đông lạnh và cận xích đạo lại thêm nhiều vựa trái cây lớn mà trái cây Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú. Đến Việt Nam, nhiều du khách đã không thể rời mắt khỏi những gánh trái cây màu sắc đẹp như mơ được những cô hàng rong gồng gánh trên đường. Không chỉ đẹp mắt mà trái cây Việt còn ngon và giá cũng rất mềm.
Bánh mì
Bánh mì bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào thời Pháp thuộc bởi thế bánh mì Việt có nhiều điểm tương đồng với bánh mì baguette. Những chiếc bánh mì nóng hổi, vỏ giòn rụm, ruột thơm mềm là món ăn bình dân nhưng dễ gây thương nhớ. Đối với du khách nước ngoài, những chiếc bánh mì nóng hổi với đầy ắp nhân pate, chả, thịt, trứng mà giá chỉ 15, 20 ngàn đồng thực sự là món ngon nhất định phải nếm khi đến Việt Nam.
Quả chua dầm
Các thức quả chua dầm như cóc, xoài, sấu thực sự là "niềm ám ảnh" đối với rất nhiều người, đặc biệt là các chị em vốn thích quả chua. Cách chế biến quả dầm không khó, trái cây cắt vừa miếng dầm với hỗn hợp muối, ớt đường tạo thành một bản hòa tấu chua chua, ngòn ngọt, càng ăn càng ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp6 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp11 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp13 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.