"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi

Khoai lang chiên là một món ăn vặt vui miệng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm khoai lang chiên cũng rất đơn giản và tốn ít thời gian. Món ăn này rất thích hợp trong các cuộc tụ họp của gia đình bạn bè hay những buổi xem phim lãng mạn.

Nguyên liệu Gia vị

1 củ khoai lang

30 gam bột mì

30 gam bột năng

Rau mùi

2 gam bột ngũ vị hương

2 gam muối tinh

 

Các bước nấu ăn:

1. Khoai lang sau khi rửa sạch, cắt thành từng lát có độ dày đều nhau, khoảng 3mm là tốt nhất.

Món ăn trường sinh mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi-1

2. Cho 30 gam bột năng + 30 gam bột mì + 90 gam nước + 2 gam muối + 2 gam bột ngũ vị hương + một ít rau mùi vào tô trộn đều.

Món ăn trường sinh mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi-2

3. Cho các lát khoai lang vào, trộn đều.

Món ăn trường sinh mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi-3

4. Cho dầu vào chảo và đun đến nhiệt độ 60%, vớt khoai lang ra và cho vào chiên đến khi khoai lang nổi lên.

Món ăn trường sinh mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi-4

5. Lấy khoai lang chiên ra để ráo dầu, sau đó tăng nhiệt độ dầu và chiên lại lần nữa để khoai lang giòn thêm.

Món ăn trường sinh mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi-5Món ăn trường sinh mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi-6

Mẹo nhỏ:

1. Khi chọn khoai lang, nhìn chung bạn nên chọn những củ khoai lang sạch, nhẵn, hình dáng đẹp, cứng và bóng, không nên mua những củ khoai mọc mầm, bề mặt không bằng phẳng tức là khoai không còn tươi nữa. 

2. Không mua khoai lang có vết thương trên bề mặt vì không dễ bảo quản, dễ thối, trên bề mặt khoai có những lỗ nhỏ màu đen chứng tỏ bên trong khoai đã bị thối rữa. 

3. Ngoài ra, khoai lang nói chung càng để càng ngọt nên tốt nhất bạn nên để một lúc sau khi mua về để lượng đường trong khoai được tích tụ đầy đủ, ăn sẽ ngọt hơn. 

4. Cũng có thể gói khoai trong giấy báo và để nơi thoáng mát, để khoảng 3 đến 4 tuần là có thể bảo quản được. Tuy nhiên, trước khi gói vào giấy báo, bạn nên trải khoai lang lên giấy báo để phơi nắng rồi bọc lại để bảo quản có thể làm tăng độ ngọt của khoai.

Cách làm khoai lang chiên giúp bạn biến tấu thứ củ đơn giản thành món ăn ngon phù hợp cho các thành viên trong gia đình. Chúc bạn và gia đình có những giây phút tuyệt vời và cùng nhau thưởng thức món khoai lang chiên này ngon miệng.

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.