- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi
Khoai lang chiên là một món ăn vặt vui miệng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm khoai lang chiên cũng rất đơn giản và tốn ít thời gian. Món ăn này rất thích hợp trong các cuộc tụ họp của gia đình bạn bè hay những buổi xem phim lãng mạn.
Nguyên liệu | Gia vị |
1 củ khoai lang 30 gam bột mì 30 gam bột năng Rau mùi |
2 gam bột ngũ vị hương 2 gam muối tinh
|
Các bước nấu ăn:
1. Khoai lang sau khi rửa sạch, cắt thành từng lát có độ dày đều nhau, khoảng 3mm là tốt nhất.
2. Cho 30 gam bột năng + 30 gam bột mì + 90 gam nước + 2 gam muối + 2 gam bột ngũ vị hương + một ít rau mùi vào tô trộn đều.
3. Cho các lát khoai lang vào, trộn đều.
4. Cho dầu vào chảo và đun đến nhiệt độ 60%, vớt khoai lang ra và cho vào chiên đến khi khoai lang nổi lên.
5. Lấy khoai lang chiên ra để ráo dầu, sau đó tăng nhiệt độ dầu và chiên lại lần nữa để khoai lang giòn thêm.
Mẹo nhỏ:
1. Khi chọn khoai lang, nhìn chung bạn nên chọn những củ khoai lang sạch, nhẵn, hình dáng đẹp, cứng và bóng, không nên mua những củ khoai mọc mầm, bề mặt không bằng phẳng tức là khoai không còn tươi nữa.
2. Không mua khoai lang có vết thương trên bề mặt vì không dễ bảo quản, dễ thối, trên bề mặt khoai có những lỗ nhỏ màu đen chứng tỏ bên trong khoai đã bị thối rữa.
3. Ngoài ra, khoai lang nói chung càng để càng ngọt nên tốt nhất bạn nên để một lúc sau khi mua về để lượng đường trong khoai được tích tụ đầy đủ, ăn sẽ ngọt hơn.
4. Cũng có thể gói khoai trong giấy báo và để nơi thoáng mát, để khoảng 3 đến 4 tuần là có thể bảo quản được. Tuy nhiên, trước khi gói vào giấy báo, bạn nên trải khoai lang lên giấy báo để phơi nắng rồi bọc lại để bảo quản có thể làm tăng độ ngọt của khoai.
Cách làm khoai lang chiên giúp bạn biến tấu thứ củ đơn giản thành món ăn ngon phù hợp cho các thành viên trong gia đình. Chúc bạn và gia đình có những giây phút tuyệt vời và cùng nhau thưởng thức món khoai lang chiên này ngon miệng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.