- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh có gà xé cay ăn vặt là số 1, chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu cũng làm được ngon ơ!
Chỉ cần một chiếc chảo thôi là bạn cũng làm được món này cực dễ dàng rồi!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc gà
2.Xé gà và ướp gia vị
3.Chiên gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ức gà 4 miếng
2. Gừng 1 mẩu thái lát
3. Hành lá 2 cây
4. Gia vị: Rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, ớt khô hoặc ớt bột.
Với công thức làm gà xé cay tẩm ngũ vị hương dưới đây, bạn không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu. Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc là bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon miệng cho ngày lạnh rồi đấy.
Cách làm gà xé cay tẩm ngũ vị hương
1. Luộc gà
Thịt ức gà rửa sạch cho vào nồi. Thêm gừng thái lát và hành lá vào cùng chút rượu nấu ăn. Luộc thịt gà khoảng 15 phút thì vớt ra để nguội bớt.
2. Xé gà và ướp gia vị
Xé nhỏ thịt gà vào thố, thêm chút xì dầu, dầu hào, bột ngũ vị hương và đường vào trộn đều cho gà ngấm gia vị.
3. Chiên gà
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, đổ gà đã ướp vào đảo đều. Khi thịt gà vàng đều thì thêm hạt tiêu và ớt sấy khô vào đảo chung. Nêm thêm chút muối, hạt nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm chút vừng rang vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món gà xé cay không còn là món ăn vặt xa lạ. Tuy nhiên khi chế biến món gà này mà cho thêm chút bột ngũ vị hương sẽ làm cho gà thơm ngon hơn đấy. Món ăn này mà ăn vào những ngày lạnh vẫn là ngon nhất.
Để làm được món gà xé cay như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 85.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm gà xé cay này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.