- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày khô hanh, ăn món canh này vừa thanh nhẹ, thơm ngon lại có thể giảm cân nhanh chóng
Đây là món canh ngon được nhiều người yêu thích vì vừa giải nhiệt lại giúp giảm cân hiệu quả.
Ai cũng biết ngao là một trong những loại hải sản vừa ngon, giá thành vừa phải. Thịt ngao chứa nhiều vitamin và nhiều loại khoáng chất, có tác dụng bồi bổ cơ thể. Ngao nấu canh hoặc hấp lên ăn cực ngọt và không bị ngấy. Đặc biệt trong ngày khô hanh, bạn nấu canh ngao với bí xanh cho bữa cơm gia đình thì đây sẽ là món ngon rất dễ ăn lại giúp giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu | Gia vị |
400 gam ngao 200 gam bí xanh Hành lá 6 gam gừng |
1/2 thìa muối 1 thìa dầu mè Dầu ăn |
Thực hiện
1. Chuẩn bị một nồi khoảng 1000ml nước, cho muối và dầu mè vào.
2. Cho ngao vào nồi, đợi 1 giờ cho ngao nhả hết bùn cát.
3. Gọt vỏ và rửa sạch bí xanh. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.
4. Cắt bí xanh thành từng lát dày khoảng 0,4 cm để dùng.
5. Làm nóng chảo, cho chút dầu vào xào qua bí xanh.
6. Cho nước sôi vào, đun sôi, cho ngao và gừng bào sợi vào, đậy vung đun thêm một lúc cho đến khi ngao nở thì tắt bếp. Thêm muối và hành lá cắt nhỏ cho vừa ăn. Vậy là bạn đã có món canh ngao nấu bí xanh hấp dẫn rồi.
Mẹo nhỏ
Ngao tươi ngâm nước muối cho sạch cát, nhiệt độ nước khoảng 20℃, nóng quá ngao chín, nguội quá ngao sẽ bị nát, không nhả được cát.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.