- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món đậu phụ hầm cải thảo thơm ngon, lạ miệng, chẳng cần thịt mà ngày lạnh ăn vẫn rất tuyệt
Vào mùa đông, món đậu phụ hầm cải thảo ăn rất phù hợp để cải thiện sức khỏe, chẳng cần thịt nhiều mà lại lạ miệng, tốn cơm.
Nhắc đến cải thảo chắc hẳn ai cũng rất quen thuộc, là thực phẩm thường có trên bàn ăn của mọi nhà, xào hay nấu canh đều có vị ngon riêng. Nếu muối lên thì ăn giòn, còn khi nấu chín thì mềm, ngọt thanh giúp giải nhiệt hiệu quả. Vào mùa đông, món đậu phụ hầm cải thảo rất phù hợp để cải thiện sức khỏe, chẳng cần thịt nhiều mà lại lạ miệng và tốn cơm.
Nguyên liệu | Gia vị |
Cải thảo |
1 thìa dầu hào 2 thìa xì dầu Muối vừa đủ 50 gam dầu |
Các bước nấu ăn:
1. Thành phẩm
2. Chuẩn bị củ cải đường, cải thảo và đậu phụ
3. Rửa và cắt lát củ cải đường
4. Đậu phụ cắt miếng
5. Cắt nhỏ cải thảo
6. Cắt tỏi tây thành từng phần và gừng băm nhỏ
7. Cho dầu hoặc mỡ vào chảo đun nóng
8. Cho gừng vào xào thơm
9. Thêm tỏi tây vào xào một lúc
10. Thêm củ cải vào đảo đều
11. Cho một thìa dầu hào
12. Cho đậu phụ đã cắt vào
13. Cho xì dầu
14. Sau khi đảo nhẹ tay thì cho một thìa muối
15. Thêm nước và đun nhỏ lửa trong 20 phút
16. Sau khi củ cải được ninh nhừ, cho cuống cải thảo vào đun nhỏ lửa trong 2 phút
17. Cho lá cải thảo vào sau
18. Sau khi ninh, rắc một lá tỏi tây cắt nhỏ lên trên và thêm lượng muối thích hợp cho vừa miệng.
19. Giờ là lúc thưởng thức món ăn ngon bổ dưỡng!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại rau giá rẻ này có hàm lượng kali cao gấp 3 lần dưa chuột, giúp bổ sung năng lượng và tăng cường khả năng miễn dịch cho sức khỏe.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh dây pha với mật ong được xem là cách uống phổ biến hiện nay, vị ngọt ngọt chua chua hòa quyện với mật ong tạo nên ly nước hấp dẫn, thơm ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNgoài quả, lá cây này khi chế biến ăn rất ngon, đặc biệt có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrước kia, cây niễng thường mọc hoang ở nơi có nhiều bùn như ao, hồ, đầm lầy hoặc những bãi bồi ven sông. Ngày nay, củ niễng trở thành loại đặc sản thơm ngon đắt đỏ nhiều người săn lùng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành là món ăn dân dã mà vô cùng hấp dẫn. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm đậu tẩm hành ngon, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần đến bột chiên giòn, với cách làm khoai tây chiên này bạn sẽ được thưởng thức khoai tây nguyên vị ngoài giòn, trong bùi rất ngon, tránh được nhiều dầu mỡ.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi ăn loại rau này, đa số mọi người bỏ lá nhưng đây là bộ phận có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu canxi và vitamin C. Đặc biệt ở quê mọc um tùm như cỏ.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh áp chao có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt vịt ngọt béo đậm đà. Món ăn đặc sản Cao Bằng này được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon không thể lẫn được với bất kỳ món bánh nào khác.