- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món đậu phụ hầm cải thảo thơm ngon, lạ miệng, chẳng cần thịt mà ngày lạnh ăn vẫn rất tuyệt
Vào mùa đông, món đậu phụ hầm cải thảo ăn rất phù hợp để cải thiện sức khỏe, chẳng cần thịt nhiều mà lại lạ miệng, tốn cơm.
Nhắc đến cải thảo chắc hẳn ai cũng rất quen thuộc, là thực phẩm thường có trên bàn ăn của mọi nhà, xào hay nấu canh đều có vị ngon riêng. Nếu muối lên thì ăn giòn, còn khi nấu chín thì mềm, ngọt thanh giúp giải nhiệt hiệu quả. Vào mùa đông, món đậu phụ hầm cải thảo rất phù hợp để cải thiện sức khỏe, chẳng cần thịt nhiều mà lại lạ miệng và tốn cơm.
Nguyên liệu | Gia vị |
Cải thảo |
1 thìa dầu hào 2 thìa xì dầu Muối vừa đủ 50 gam dầu |
Các bước nấu ăn:
1. Thành phẩm
2. Chuẩn bị củ cải đường, cải thảo và đậu phụ
3. Rửa và cắt lát củ cải đường
4. Đậu phụ cắt miếng
5. Cắt nhỏ cải thảo
6. Cắt tỏi tây thành từng phần và gừng băm nhỏ
7. Cho dầu hoặc mỡ vào chảo đun nóng
8. Cho gừng vào xào thơm
9. Thêm tỏi tây vào xào một lúc
10. Thêm củ cải vào đảo đều
11. Cho một thìa dầu hào
12. Cho đậu phụ đã cắt vào
13. Cho xì dầu
14. Sau khi đảo nhẹ tay thì cho một thìa muối
15. Thêm nước và đun nhỏ lửa trong 20 phút
16. Sau khi củ cải được ninh nhừ, cho cuống cải thảo vào đun nhỏ lửa trong 2 phút
17. Cho lá cải thảo vào sau
18. Sau khi ninh, rắc một lá tỏi tây cắt nhỏ lên trên và thêm lượng muối thích hợp cho vừa miệng.
19. Giờ là lúc thưởng thức món ăn ngon bổ dưỡng!
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.