Nhắc đến cải thảo chắc hẳn ai cũng rất quen thuộc, là thực phẩm thường có trên bàn ăn của mọi nhà, xào hay nấu canh đều có vị ngon riêng. Nếu muối lên thì ăn giòn, còn khi nấu chín thì mềm, ngọt thanh giúp giải nhiệt hiệu quả. Vào mùa đông, món đậu phụ hầm cải thảo rất phù hợp để cải thiện sức khỏe, chẳng cần thịt nhiều mà lại lạ miệng và tốn cơm.
Nguyên liệu | Gia vị |
Cải thảo |
1 thìa dầu hào 2 thìa xì dầu Muối vừa đủ 50 gam dầu |
Các bước nấu ăn:
1. Thành phẩm
2. Chuẩn bị củ cải đường, cải thảo và đậu phụ
3. Rửa và cắt lát củ cải đường
4. Đậu phụ cắt miếng
5. Cắt nhỏ cải thảo
6. Cắt tỏi tây thành từng phần và gừng băm nhỏ
7. Cho dầu hoặc mỡ vào chảo đun nóng
8. Cho gừng vào xào thơm
9. Thêm tỏi tây vào xào một lúc
10. Thêm củ cải vào đảo đều
11. Cho một thìa dầu hào
12. Cho đậu phụ đã cắt vào
13. Cho xì dầu
14. Sau khi đảo nhẹ tay thì cho một thìa muối
15. Thêm nước và đun nhỏ lửa trong 20 phút
16. Sau khi củ cải được ninh nhừ, cho cuống cải thảo vào đun nhỏ lửa trong 2 phút
17. Cho lá cải thảo vào sau
18. Sau khi ninh, rắc một lá tỏi tây cắt nhỏ lên trên và thêm lượng muối thích hợp cho vừa miệng.
19. Giờ là lúc thưởng thức món ăn ngon bổ dưỡng!
Theo Minh Minh - Vietnamnet