Món canh này vừa ngon vừa dễ nấu lại cực tốt: Ăn hàng tuần thì khỏe re, chẳng lo ốm vặt!

Canh nấm tuyết rất tốt cho sức khỏe luôn chị em ơi.

CÁC BƯỚC LÀM

1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nấm tuyết 50-70gr
2. Rau củ 2 củ cà rốt, 30gr táo đỏ, 30gr kỷ tử
3. Xương ống 200gr
4. Gia vị Muối, hạt nêm

Giao mùa là khoảng thời gian chúng ta dễ bị ốm vặt nhất vì thời tiết thay đổi. Nếu chị em cũng đang cảm thấy mệt mỏi trong người, hãy nấu món ngon canh nấm tuyết mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Ăn khoảng 2 lần/tuần là thấy người khỏe re luôn.

Món canh này vừa ngon vừa dễ nấu lại cực tốt: Ăn hàng tuần thì khỏe re, chẳng lo ốm vặt!-1Canh nấm tuyết nè

Cách nấu canh nấm tuyết

1. Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 200gr xương ống với nước và để ráo. Nấm tuyết cũng rửa qua với nước rồi đem ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5-7 phút để nấm nở mềm. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ chân nấm và thái nấm thành những phần nhỏ. Rửa lại dưới vòi nước và vắt nấm cho ráo nước nha.

Món canh này vừa ngon vừa dễ nấu lại cực tốt: Ăn hàng tuần thì khỏe re, chẳng lo ốm vặt!-2Ngâm nấm trong hỗn hợp nước muối loãng

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn. Chị em có thể tỉa hoa cà rốt nếu muốn món canh trông đẹp mắt hơn.

Món canh này vừa ngon vừa dễ nấu lại cực tốt: Ăn hàng tuần thì khỏe re, chẳng lo ốm vặt!-3Tỉa hoa cà rốt thì đẹp nhưng hơi tốn thời gian nha

2. Nấu canh

Bạn cho phần xương ống đã rửa sạch vào nồi cùng khoảng 600-700ml nước. Đun sôi khoảng 20-30 phút để xương tiết nước ngọt. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi nước có bọt, chị em hãy vớt hết bọt đi nhé.

Sau 20-30 phút, bạn cho các nguyên liệu còn lại gồm nấm tuyết, kỷ tử, táo đỏ và cà rốt vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm và nấu thêm khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.

Món canh này vừa ngon vừa dễ nấu lại cực tốt: Ăn hàng tuần thì khỏe re, chẳng lo ốm vặt!-4
Xong rồi nè!

Cuối cùng, múc canh ra bát là có thể thưởng thức rồi. Trước khi tắt bếp, chị em đừng quên nếm thử để thêm gia vị cho vừa với khẩu vị của mình và gia đình nhé!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay bát canh vừa ngon vừa bổ. Món canh nấm tuyết này có phần nước ngọt vị xương, nấm tuyết mềm nhưng vẫn có độ giòn nhẹ. Cà rốt, táo đỏ và kỷ tử cũng rất ngọt và thơm. Kết hợp các nguyên liệu này với nhau thì đảm bảo không chê vào đâu được.

Nấm tuyết có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, B5, B12, C, D, E và carotene. Ngoài ra, trong tai nấm này, người ta còn phát hiện ra các chất dinh dưỡng khác như: Chất béo, protein, cacbonhydrat. Các khoáng chất như Natri, selen, đồng, kẽm, canxi, photpho, magie. 100gr nấm tuyết chứa khoảng 200 calo, 33.8gr chất xơ.

Vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên nấm tuyết được biết đến là loại thảo dược giúp điều trị bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch rất hiệu quả. Các hoạt chất có công dụng điều hoà nhịp tim và giúp máu lưu thông ổn định ngăn ngừa bệnh tật.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức và duy trì sức khỏe ổn định trong thời điểm giao mùa, đầu đông này.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh nấm tuyết này nhé!

 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-canh-nay-vua-ngon-vua-de-nau-lai-cuc-tot-an-hang-tuan-thi-khoe-re-chang-lo-om-vat-22202171117339257.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.