- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh này vừa ngon vừa dễ nấu lại cực tốt: Ăn hàng tuần thì khỏe re, chẳng lo ốm vặt!
Canh nấm tuyết rất tốt cho sức khỏe luôn chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Nấm tuyết 50-70gr
2. Rau củ 2 củ cà rốt, 30gr táo đỏ, 30gr kỷ tử
3. Xương ống 200gr
4. Gia vị Muối, hạt nêm
Giao mùa là khoảng thời gian chúng ta dễ bị ốm vặt nhất vì thời tiết thay đổi. Nếu chị em cũng đang cảm thấy mệt mỏi trong người, hãy nấu món ngon canh nấm tuyết mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Ăn khoảng 2 lần/tuần là thấy người khỏe re luôn.
Canh nấm tuyết nè
Cách nấu canh nấm tuyết
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 200gr xương ống với nước và để ráo. Nấm tuyết cũng rửa qua với nước rồi đem ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng khoảng 5-7 phút để nấm nở mềm. Sau đó, dùng kéo cắt bỏ chân nấm và thái nấm thành những phần nhỏ. Rửa lại dưới vòi nước và vắt nấm cho ráo nước nha.
Ngâm nấm trong hỗn hợp nước muối loãng
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn. Chị em có thể tỉa hoa cà rốt nếu muốn món canh trông đẹp mắt hơn.
Tỉa hoa cà rốt thì đẹp nhưng hơi tốn thời gian nha
2. Nấu canh
Bạn cho phần xương ống đã rửa sạch vào nồi cùng khoảng 600-700ml nước. Đun sôi khoảng 20-30 phút để xương tiết nước ngọt. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi nước có bọt, chị em hãy vớt hết bọt đi nhé.
Sau 20-30 phút, bạn cho các nguyên liệu còn lại gồm nấm tuyết, kỷ tử, táo đỏ và cà rốt vào nồi. Nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm và nấu thêm khoảng 5-7 phút trên lửa vừa.
Xong rồi nè!
Cuối cùng, múc canh ra bát là có thể thưởng thức rồi. Trước khi tắt bếp, chị em đừng quên nếm thử để thêm gia vị cho vừa với khẩu vị của mình và gia đình nhé!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay bát canh vừa ngon vừa bổ. Món canh nấm tuyết này có phần nước ngọt vị xương, nấm tuyết mềm nhưng vẫn có độ giòn nhẹ. Cà rốt, táo đỏ và kỷ tử cũng rất ngọt và thơm. Kết hợp các nguyên liệu này với nhau thì đảm bảo không chê vào đâu được.
Nấm tuyết có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, B5, B12, C, D, E và carotene. Ngoài ra, trong tai nấm này, người ta còn phát hiện ra các chất dinh dưỡng khác như: Chất béo, protein, cacbonhydrat. Các khoáng chất như Natri, selen, đồng, kẽm, canxi, photpho, magie. 100gr nấm tuyết chứa khoảng 200 calo, 33.8gr chất xơ.
Vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên nấm tuyết được biết đến là loại thảo dược giúp điều trị bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch rất hiệu quả. Các hoạt chất có công dụng điều hoà nhịp tim và giúp máu lưu thông ổn định ngăn ngừa bệnh tật.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức và duy trì sức khỏe ổn định trong thời điểm giao mùa, đầu đông này.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh nấm tuyết này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.