- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản, thịt chín mềm không khô, đảm bảo thơm ngon đến miếng cuối cùng!
Sườn xào chua ngọt là món ăn rất quen thuộc với các gia đình. Cùng thử cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản mà vẫn thơm ngon đúng điệu dưới đây.
- Món bánh "2 không": Không bột mì, không bột nở mà vẫn ngon và quan trọng nhất là healthy tuyệt đối!
- Chiên đậu hũ mà thêm nguyên liệu quen thuộc này thì món ăn xuất sắc hơn hẳn, chị em không biết thì quá phí!
- Nghỉ dịch trổ tài nấu nướng, mẹ đảm Hà Nội khoe loạt món ăn hấp dẫn hơn cả ngoài hàng, nhìn là muốn ăn ngay
1. Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Sườn thăn non: 500gr - Cà chua: 2 quả - Hành tím: 4 củ - Tỏi: 2 củ |
- Đường - Muối - Dầu ăn - Bột ngọt - Nước cốt me |
Lưu ý chọn sườn:
- Để món sườn xào chua ngọt được thơm ngon nhất nên chọn sườn có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.
- Nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
Nên chọn phần sườn thăn tươi, dẻ sườn nhiều sụn, hồng hào, nhiều thịt, ít mỡ.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem sườn chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước để làm sạch hết chất dơ trong sườn, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Hành lá cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp sườn
- Cho sườn vào tô, ướp sườn với 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm trong vòng 20 phút cho ngấm.
Bước 3: Rán sườn
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho hạt điều vào tạo màu, khi dầu sôi thì cho bã tỏi hành vào đảo đều rồi gạn lấy phần dầu, bỏ xác.
- Cho ngược dầu điều vào chảo, rồi thả sườn vào chiên vàng.
- Lưu ý: Khi ướp sườn chúng ta có sử dụng đường vì thế khi rán bạn nên cho sườn vào khi dầu chưa già và rán nhỏ lửa để miếng sườn không bị cháy ở ngoài.
Bước 4: Xào sườn
- Khi thấu sườn đã được thì gắp ra đĩa.
- Cho cà chua, nước cốt me vào chảo dầu, nêm đường rồi đảo đều.
- Đun đến khi cà chua sôi chín nhừ thì cho sườn chiên vào. Để lửa liu riu cho sườn mềm, thấm sốt và khi nào thấy sốt sệt lại thì nêm nếm lần nữa cho vừa ăn, rắc thêm hành lá và tắt bếp.
2. Trình bày và thưởng thức
Nếu muốn món sườn xào chua ngọt đậm vị hơn, sau khi sườn chín, nguội bớt bạn có thể vắt thêm một chút chanh lên món sườn xào chua ngọt.
- Cho sườn ra đĩa, rưới sốt lên trên
- Có thể trang trí thêm rau xà lách, rau mùi, dưa leo thái mỏng
- Món sườn xào chua ngọt có vị chua chua, ngọt ngọt thơm mềm.
- Sườn xào chua ngọt ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản sẽ giúp bạn tạo nên món ăn ngon, đưa cơm. Chị em lưu ngay công thức trên để làm tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp21 giờ trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp23 giờ trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp6 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp07/11/2024Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.
-
Vào bếp07/11/2024Chè hạt sen long nhãn là một món tráng miệng được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon.