- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà chuẩn vị Bắc, cả nhà ăn đều xuýt xoa khen ngon
Thực chất, cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc không phải khó, chỉ với chút khéo léo cùng những hướng dẫn đơn giản là bạn đã có món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng đãi cả gia đình.
1. Cách làm sườn xào chua ngọt đậm hương vị miền Bắc
Nguyên liệu | Gia vị |
- Sườn thăn heo: 1kg - Đường: 10 muỗng cà phê - Hạt nêm: 2 muỗng cà phê |
- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê - Giấm hoặc chanh: 6 muỗng cà phê - Nước sôi để nguội: 2/3 bát - Dầu ăn, mắm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt |
Chọn sườn tươi để món ăn được thơm ngon và đảm bảo sức khoẻ cho cả gia đình.
2. Tỷ lệ pha nước sốt sườn xào chua ngọt miền Bắc
- Cho 8 thìa đường, 7 thìa giấm (hoặc chanh), tỏi, ớt, 2/3 bát con nước nguội, cho thêm nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị có thể gia giảm cho vừa miệng.
- Có thể thay giấm bằng chanh hay me, cà chua đều được.
- Nếu dùng chanh thì nên sử dụng sau cùng, vì chanh khi đun lâu sẽ làm món ăn có vị đắng.
Thực hiện làm món sườn xào chua ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn rửa qua với nước muối thật sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Sau đó trần qua nước sôi để khử sạch mùi
- Ướp sườn với hạt nêm, nước mắm tầm 10 phút
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 2: Nấu món ăn sườn xào chua ngọt
- Sau khi trần sườn qua nước sôi thì vớt ra để ráo rồi chiên qua với dầu ăn.
- Khi màu sườn hơi ngả vàng, thì vớt sườn ra ngay.
- Phi vàng hành khô rồi đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
- Cho sườn vào hỗn hợp nước sốt trên rồi đảo đều, để lửa vừa đun đến khi sền sệt thì tắt bếp
Bước 3: Trình bày
- Sau khi hoàn thành cho sườn ra đĩa, rắc thêm chút hành tươi thái nhỏ lên để tăng phần thẩm mỹ.
- Sườn xào chua ngọt miền Bắc thơm ngon, ăn với cơm nóng hấp dẫn vô cùng.
Món sườn xào chua ngọt đậm đà, nóng hổi cực kì đưa cơm.
Với cách làm sườn xào chua ngọt miền Bắc vô cùng đơn giản như trên chị em có món ăn ngon, giàu dinh dưỡng ăn cùng cơm nóng đãi cả nhà ngày mưa lạnh.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.