- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào bếp 20 phút là ngày mai có ngay bữa sáng xịn đét: Đảm bảo từ người lớn đến trẻ con đều mê!
Khoai tây nghiền, bỏ lò nướng cùng phô mai, nghĩ thôi đã thấy ngon rồi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Hấp khoai tây
2.Thái xúc xích
3.Nướng khoai tây với phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai tây 3 củ
2. Xúc xích 3-4 cây
3. Phô mai Mozzarella dạng sợi 20gr
4. Gia vị Muối, hạt tiêu
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, trời lạnh rồi mà chị em bỏ bữa sáng là "biết mùi" ngay. Cơ thể vừa lạnh vừa uể oải, không làm được vì cả. Chính vì thế, chị em nên chuẩn bị bữa sáng từ tối hôm trước. Sáng dậy chỉ việc hâm nóng lại là chén được luôn, khỏi mất thời gian chế biến.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món khoai tây nghiền nướng phô mai. Buổi sáng mà ăn món ngon này cùng 1 ly sữa thì tuyệt luôn!
Khoai tây nghiền nướng phô mai nè
Cách làm khoai tây nghiền nướng phô mai
1. Hấp khoai tây
Chị em nạo vỏ 3 củ khoai tây rồi cắt khoai thành những khoanh tròn, mỗi khoanh dày khoảng 2cm là được nha. Sau đó, rửa khoai nhiều lần với nước cho hết nhựa rồi cho vào xửng hấp. Hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa.
Cắt khoai thành từng miếng mỏng như thế này sẽ rút ngắn được thời gian hấp đấy! Để khoai nguyên củ cũng được nhưng như vậy khoai sẽ lâu chín hơn
Hấp xong, bạn cho khoai vào bát cùng khoảng 1-2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và dầm nhuyễn nha.
Dùng dĩa dầm nhuyễn khoai nè
2. Thái xúc xích
Trong thời gian đợi hấp khoai tây, chị em tranh thủ rửa qua 3 cây xúc xích rồi thái thành miếng dạng hạt lựu nhỏ.
Thái nhỏ xúc xích
3. Nướng khoai tây với phô mai
Đầu tiên, chị em trộn phần xúc xích đã thái nhỏ với bát khoai tây đã dằm nhuyễn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp khoai tây - xúc xích vào bát hoặc khay nướng, dàn đều ra nha.
Cho hỗn hợp khoai tây - xúc xích vào bát và dàn đều
Cuối cùng, bạn rắc phô mai sợi lên trên bát khoai tây. Cho bát vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút.
Chị em đừng quên làm nóng lò nướng/nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút trước khi nướng khoai tây nghiền phủ phô mai nha!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai tây nghiền nướng phô mai rồi đấy! Sáng mai dậy chỉ cần làm nóng món ăn bằng lò vi sóng là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Làm thế này, khoai tây mềm và ngọt, không hề bị khô, lại sần sật vì có xúc xích cắt nhỏ. Kết hợp với lớp phô mai được nướng vàng ươm bên trên thì hương vị không chê vào đâu được. Bữa sáng mà có bát khoai tây nghiền nướng phô mai này và ly sữa ấm nữa thì "chuẩn bài" luôn. Vừa đủ chất, vừa ngon miệng.
Thời gian chuẩn bị và chế biến món khoai tây nghiền nướng phô mai này cũng nhanh và đơn giản nên chẳng tội gì không làm.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây nghiền nướng phô mai này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.