- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh có gà xé cay ăn vặt là số 1, chẳng cần lò nướng hay nồi chiên không dầu cũng làm được ngon ơ!
Chỉ cần một chiếc chảo thôi là bạn cũng làm được món này cực dễ dàng rồi!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc gà
2.Xé gà và ướp gia vị
3.Chiên gà
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt ức gà 4 miếng
2. Gừng 1 mẩu thái lát
3. Hành lá 2 cây
4. Gia vị: Rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, ớt khô hoặc ớt bột.
Với công thức làm gà xé cay tẩm ngũ vị hương dưới đây, bạn không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu. Chỉ với chiếc chảo chống dính quen thuộc là bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon miệng cho ngày lạnh rồi đấy.
Cách làm gà xé cay tẩm ngũ vị hương
1. Luộc gà
Thịt ức gà rửa sạch cho vào nồi. Thêm gừng thái lát và hành lá vào cùng chút rượu nấu ăn. Luộc thịt gà khoảng 15 phút thì vớt ra để nguội bớt.
2. Xé gà và ướp gia vị
Xé nhỏ thịt gà vào thố, thêm chút xì dầu, dầu hào, bột ngũ vị hương và đường vào trộn đều cho gà ngấm gia vị.
3. Chiên gà
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, đổ gà đã ướp vào đảo đều. Khi thịt gà vàng đều thì thêm hạt tiêu và ớt sấy khô vào đảo chung. Nêm thêm chút muối, hạt nêm vào đảo đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng thêm chút vừng rang vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món gà xé cay không còn là món ăn vặt xa lạ. Tuy nhiên khi chế biến món gà này mà cho thêm chút bột ngũ vị hương sẽ làm cho gà thơm ngon hơn đấy. Món ăn này mà ăn vào những ngày lạnh vẫn là ngon nhất.
Để làm được món gà xé cay như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 85.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 40 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm gà xé cay này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.