- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cà tím xào siêu đơn giản chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này ăn mùa đông sẽ cực hợp
Với cách làm món cà tím xào sau đây, rất thích hợp cho những ngày mùa đông sắp tới.
Nguyên liệu chính:
- 300g cà tím
- 1/2 củ hành
- 2 ớt xanh nhỏ
- 2 củ tỏi
- 50g gừng
Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin)
- 1 muỗng canh siro ngô (hoặc đường)
- 1/2 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê hạt vừng
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cà tím rửa sạch, bổ đôi rồi thái chéo thành những lát dày vừa khoảng 0,4 cm. Củ hành tây thái mỏng, ớt thái khoanh, gừng thái sợi, tỏi thái lát mỏng. Trộn nước tương, rượu gạo và siro ngô (hoặc đường) vào chén nhỏ thành hỗn hợp nước sốt.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Rồi cho lần lượt hành tây, tỏi, gừng vào xào thơm.
Bước 3
Tiếp đó, cho cà tím vào xào (khoảng 2 phút) cho đến khi cà tím vừa chín tới. Cho hỗn hợp nước sốt vào chảo cà rồi đảo đều tay.
Bước 4
Tiếp đó, cho ớt xanh vào và đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Nêm thêm muối và tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Sau cùng cho dầu mè vào và trộn đều để tăng hương vị cho món ăn.
Rắc thêm hạt mè
lên trên và dùng nóng với cơm tuyệt ngon cho những ngày se lạnh. Từng
miếng cà tím mềm bùi, thơm lừng vị tỏi, ấm nóng vị gừng hoà lẫn vị cay
cay the the của ớt xanh, đậm đà gia vị, ăn rất ngon miệng. Đây cũng là
thực đơn món chay hấp dẫn, lạ miệng để đổi vị cho bữa cơm nhà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cà tím xào này nhé!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp11 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp16 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.