- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món lẩu "0 đồng" của MC Đại Nghĩa chỉ có rau mà làm nhiều người phát thèm
Cách làm lẩu chay cũng vô cùng đơn giản, chỉ trong phút chốc bạn đã có được một nồi nóng hổi mà lại "mát ruột".
Mới đây, MC Đại Nghĩa đã khoe một nồi lẩu toàn rau nhưng lại khiến nhiều người thích thú. Anh chia sẻ: "Nấu một nồi lẩu chay ăn nhẹ cho buổi tối. Với tất cả sự khiêm tốn đầy kiêu hãnh, tôi xin tiết lộ tất cả rau - nấm - mướp đều do tôi tự trồng ở nhà hết đó".
Đại Nghĩa vốn ăn chay và anh thường xuyên chế biến món ăn chay rất đa dạng, hấp dẫn làm "đánh tan" suy nghĩ của mọi người về việc ăn chay sẽ nhàm chán. Đặc biệt, các loại rau củ quả, nấm hầu hết đều là Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng theo phương pháp thuỷ canh. Anh chế biến rau sạch với nhiều món thú vị như salad, lẩu...
Đại Nghĩa chia sẻ hình ảnh nồi lẩu toàn rau.
Món lẩu của Đại Nghĩa toàn rau là rau vật mà làm nhiều người phát thèm và bình luận: "Vậy là bữa ăn 0 đồng hả anh", "Ngon xanh sạch... Hấp dẫn quá anh Nghĩa ơi", "Rất an toàn và vệ sinh thực phẩm", "Ngon bổ và không tốn kém, tiết kiệm được chi phí"...
Nhìn cách ăn uống của Đại Nghĩa mà không ít người hâm mộ phải ao ước: "Sống vậy chắc thọ dữ. Để bắt chước anh nè. Tôi cũng ăn chay, toàn mua đồ chợ không hà", "Anh Nghĩa thì giỏi rồi, em chỉ ước sau này mình sẽ được cuộc sống như anh", "Em mới xem trên Youtube vườn rau của anh và xem anh ăn lẩu nuốt nước bọt ực ực, giờ lên Facebook thấy anh đăng ăn lẩu".
Vườn rau thuỷ canh giúp Đại Nghĩa ăn rau sạch thoả thuê.
Thậm chí anh cho biết nhiều khi hái ăn không kịp.
Đại Nghĩa hái rau để chuẩn bị làm bữa lẩu chay.
Những ngọn rau tươi mơn mởn, nhìn đã thích mắt.
Anh hái nhiều loại rau để ăn lẩu như rau cải xanh, rau cải ngọt, rau muống...
Một số khán giả cũng xin "bí kíp" chế biển lẩu chay từ Đại Nghĩa và anh cũng nhiệt tình hướng dẫn với cách rất đơn giản.
Bình thường nước dùng lẩu được nấu từ xương, còn lẩu chay thì sẽ nấu từ rau củ quả. Bắc một nồi nước dùng nấu với cà rốt, củ cải trắng, củ cải muối, củ sen, su hào, táo tàu, bắp Mỹ... (nói chung tất cả loại rau củ nào mình có). Nấu cho ra nước ngọt, nêm gia vị vừa ăn.
Các loại rau như rau muống, rau cải xanh, rau cải ngọt... rửa sạch cho ra đĩa. Ngoài ra là các loại nấm.
Đại Nghĩa chuẩn bị mì chay từ các loại rau với màu sắc hấp dẫn.
Cận cảnh bữa lẩu chay mà trông không hề "hẻo" khi thiếu thịt vì có rất nhiều thành phần ngon ngọt.
Sau khi nước dùng đã tiết ngọt, cho các loại nấm, mướp, rau vào nhúng và ăn thôi.
Để có một nồi lẩu chay như Đại Nghĩa không khó phải không nào?
Tham khảo thêm cách chế biến lẩu chay chua cay:
Nguyên liệu
5 miếng đậu hũ chiên
50g nấm bào ngư
50g nấm rơm
100g nấm kim châm
50g chả quế chay
½ quả thơm
1 bó rau muống
1 bó rau cải thảo
Đường, muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, ớt
Gói gia vị nấu lẩu Thái chay
Cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa bạn đem gọt vỏ, loại bỏ mắt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Đậu hũ chiên và chả quế chay bạn đem cắt thành từng miếng vuông.
- Các loại nấm bạn đem cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi cắt đôi hoặc xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Các loại rau ăn sống bạn đem nhặt sạch lá úa, cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước muỗi pha loãng sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo, rồi cắt khúc.
Bước 2: Xào rau củ
- Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho đậu hũ, nấm bào ngư, nấm rơm cùng chả quế chay vào xào đến khi chín thì cho ra đĩa.
Bước 3: Nấu lẩu
- Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho thơm vào xào. Cho thêm vào nồi khoảng 1,5l nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nguyên liệu đã xào ở bước trên vào. Tiếp theo, cho thêm gói gia vị lẩu Thái chay vào và nêm nếm cùng các gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ít muối cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Hoàn thành
- Vậy là hoàn thành, bạn cho nồi lẩu lên bếp gas mini rồi trình bày bún, rau và các loại nấm kim châm ra đĩa.
Lưu ý khi nấu lẩu chay chua cay:
Bởi các nguyên liệu rất nhanh chín, vì thế bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn ngon cũng như hương vị đặc trưng của nguyên liệu. Việc sử dụng thêm gói gia vị lẩu Thái chay sẽ giúp hương vị món ăn có vị chua chua cay cay đúng chuẩn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.