- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món lẩu "0 đồng" của MC Đại Nghĩa chỉ có rau mà làm nhiều người phát thèm
Cách làm lẩu chay cũng vô cùng đơn giản, chỉ trong phút chốc bạn đã có được một nồi nóng hổi mà lại "mát ruột".
Mới đây, MC Đại Nghĩa đã khoe một nồi lẩu toàn rau nhưng lại khiến nhiều người thích thú. Anh chia sẻ: "Nấu một nồi lẩu chay ăn nhẹ cho buổi tối. Với tất cả sự khiêm tốn đầy kiêu hãnh, tôi xin tiết lộ tất cả rau - nấm - mướp đều do tôi tự trồng ở nhà hết đó".
Đại Nghĩa vốn ăn chay và anh thường xuyên chế biến món ăn chay rất đa dạng, hấp dẫn làm "đánh tan" suy nghĩ của mọi người về việc ăn chay sẽ nhàm chán. Đặc biệt, các loại rau củ quả, nấm hầu hết đều là Đại Nghĩa tự trồng trên sân thượng theo phương pháp thuỷ canh. Anh chế biến rau sạch với nhiều món thú vị như salad, lẩu...
Đại Nghĩa chia sẻ hình ảnh nồi lẩu toàn rau.
Món lẩu của Đại Nghĩa toàn rau là rau vật mà làm nhiều người phát thèm và bình luận: "Vậy là bữa ăn 0 đồng hả anh", "Ngon xanh sạch... Hấp dẫn quá anh Nghĩa ơi", "Rất an toàn và vệ sinh thực phẩm", "Ngon bổ và không tốn kém, tiết kiệm được chi phí"...
Nhìn cách ăn uống của Đại Nghĩa mà không ít người hâm mộ phải ao ước: "Sống vậy chắc thọ dữ. Để bắt chước anh nè. Tôi cũng ăn chay, toàn mua đồ chợ không hà", "Anh Nghĩa thì giỏi rồi, em chỉ ước sau này mình sẽ được cuộc sống như anh", "Em mới xem trên Youtube vườn rau của anh và xem anh ăn lẩu nuốt nước bọt ực ực, giờ lên Facebook thấy anh đăng ăn lẩu".
Vườn rau thuỷ canh giúp Đại Nghĩa ăn rau sạch thoả thuê.
Thậm chí anh cho biết nhiều khi hái ăn không kịp.
Đại Nghĩa hái rau để chuẩn bị làm bữa lẩu chay.
Những ngọn rau tươi mơn mởn, nhìn đã thích mắt.
Anh hái nhiều loại rau để ăn lẩu như rau cải xanh, rau cải ngọt, rau muống...
Một số khán giả cũng xin "bí kíp" chế biển lẩu chay từ Đại Nghĩa và anh cũng nhiệt tình hướng dẫn với cách rất đơn giản.
Bình thường nước dùng lẩu được nấu từ xương, còn lẩu chay thì sẽ nấu từ rau củ quả. Bắc một nồi nước dùng nấu với cà rốt, củ cải trắng, củ cải muối, củ sen, su hào, táo tàu, bắp Mỹ... (nói chung tất cả loại rau củ nào mình có). Nấu cho ra nước ngọt, nêm gia vị vừa ăn.
Các loại rau như rau muống, rau cải xanh, rau cải ngọt... rửa sạch cho ra đĩa. Ngoài ra là các loại nấm.
Đại Nghĩa chuẩn bị mì chay từ các loại rau với màu sắc hấp dẫn.
Cận cảnh bữa lẩu chay mà trông không hề "hẻo" khi thiếu thịt vì có rất nhiều thành phần ngon ngọt.
Sau khi nước dùng đã tiết ngọt, cho các loại nấm, mướp, rau vào nhúng và ăn thôi.
Để có một nồi lẩu chay như Đại Nghĩa không khó phải không nào?
Tham khảo thêm cách chế biến lẩu chay chua cay:
Nguyên liệu
5 miếng đậu hũ chiên
50g nấm bào ngư
50g nấm rơm
100g nấm kim châm
50g chả quế chay
½ quả thơm
1 bó rau muống
1 bó rau cải thảo
Đường, muối, hạt nêm chay, nước mắm chay, ớt
Gói gia vị nấu lẩu Thái chay
Cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dứa bạn đem gọt vỏ, loại bỏ mắt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Đậu hũ chiên và chả quế chay bạn đem cắt thành từng miếng vuông.
- Các loại nấm bạn đem cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi cắt đôi hoặc xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Các loại rau ăn sống bạn đem nhặt sạch lá úa, cắt bỏ gốc rồi ngâm với nước muỗi pha loãng sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo, rồi cắt khúc.
Bước 2: Xào rau củ
- Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho đậu hũ, nấm bào ngư, nấm rơm cùng chả quế chay vào xào đến khi chín thì cho ra đĩa.
Bước 3: Nấu lẩu
- Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo rồi cho thơm vào xào. Cho thêm vào nồi khoảng 1,5l nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho nguyên liệu đã xào ở bước trên vào. Tiếp theo, cho thêm gói gia vị lẩu Thái chay vào và nêm nếm cùng các gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ít muối cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Hoàn thành
- Vậy là hoàn thành, bạn cho nồi lẩu lên bếp gas mini rồi trình bày bún, rau và các loại nấm kim châm ra đĩa.
Lưu ý khi nấu lẩu chay chua cay:
Bởi các nguyên liệu rất nhanh chín, vì thế bạn không nên nấu quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn ngon cũng như hương vị đặc trưng của nguyên liệu. Việc sử dụng thêm gói gia vị lẩu Thái chay sẽ giúp hương vị món ăn có vị chua chua cay cay đúng chuẩn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp42 phút trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp12 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.