- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon giảm cân: Bữa tối mà ăn món salad này thì đảm bảo đủ chất mà cân không tăng
Muốn giảm cân lại mạnh khỏe thì bạn hãy làm ngay món salad rau mầm này nhé!
- Salad 7 sắc cầu vồng giúp chị em vừa no bụng, vừa sướng mắt: Không muốn tăng cân thì bữa tối cứ "chén" ngay 1 bát này!
- Ngon thế này mà lại ăn thoải mái không sợ tăng cân - đây chính là món salad phải có trong thực đơn của bạn!
- Bí quyết giảm gánh nặng cho dạ dày bằng món salad cực "heo thì" - chị em giảm cân không thể bỏ qua!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Tôm sú tươi 4 con to
- 2. Xà lách tùy loại bạn yêu thích 1 cây
- 3. Rau mầm tím Malady 1 nắm
- 4. Tắc (quất) 2 trái
- 5. Mật ong, xốt mayonnaise Một ít
- 6. Tiêu muối Mỗi thứ một nhúm
Cách làm salad tôm rau mầm
Chuẩn bị tôm
Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chẻ lưng rút chỉ đen rồi rửa sạch để ráo.
Ướp vào tôm 1/4 muỗng cafe muối tiêu và 1 chút ớt bột.
Cách làm salad tôm rau mầm
Áp chảo tôm
Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho chín đều rồi lấy ra.
Cách làm salad tôm rau mầm
Chuẩn bị rau
Rau cải các loại rửa sạch để ráo xếp vào đĩa.
Cách làm salad tôm rau mầm
Làm nước xốt
Cho vào chén 2 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng mật ong, 1 chút muối và tiêu xay khuấy đều là được.
Cách làm salad tôm rau mầm
Hoàn thành
Cho tôm lên đĩa salad, rưới thêm xốt tắc và mayonnaise lên trên.
Khi ăn trộn đều rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Món salad thanh mát vị chua ngọt thanh từ tắc và mật ong, tôm tươi cùng các loại xà lách cũng như rau mầm giòn mát hấp dẫn. Món salad đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, dùng làm món ăn kiêng là vô cùng hợp lý.
Rau mầm cải tím Malady có nguồn gốc xuất xứ từ Italia, thân to, màu sắc dạng thân tím, lá xanh, rất giàu dinh dưỡng. Khi ăn rau giòn, có vị thơm nồng lạ miệng, chứa rất nhiều vitamin nhóm B, E, C, chất xơ, đạm, cùng nhiều nguyên tố vi lượng như Fe, Mg, Ca, K, axit amin rất cần thiết cho cơ thể con người.
Rau mầm không những giúp da đẹp, sáng mịn mà còn ngăn chặn quá trình lão hóa, nhìn tươi trẻ hẳn ra.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.