- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon giảm cân: Bữa tối mà ăn món salad này thì đảm bảo đủ chất mà cân không tăng
Muốn giảm cân lại mạnh khỏe thì bạn hãy làm ngay món salad rau mầm này nhé!
- Salad 7 sắc cầu vồng giúp chị em vừa no bụng, vừa sướng mắt: Không muốn tăng cân thì bữa tối cứ "chén" ngay 1 bát này!
- Ngon thế này mà lại ăn thoải mái không sợ tăng cân - đây chính là món salad phải có trong thực đơn của bạn!
- Bí quyết giảm gánh nặng cho dạ dày bằng món salad cực "heo thì" - chị em giảm cân không thể bỏ qua!
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Tôm sú tươi 4 con to
- 2. Xà lách tùy loại bạn yêu thích 1 cây
- 3. Rau mầm tím Malady 1 nắm
- 4. Tắc (quất) 2 trái
- 5. Mật ong, xốt mayonnaise Một ít
- 6. Tiêu muối Mỗi thứ một nhúm
Cách làm salad tôm rau mầm
Chuẩn bị tôm
Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chẻ lưng rút chỉ đen rồi rửa sạch để ráo.
Ướp vào tôm 1/4 muỗng cafe muối tiêu và 1 chút ớt bột.
Cách làm salad tôm rau mầm
Áp chảo tôm
Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho chín đều rồi lấy ra.
Cách làm salad tôm rau mầm
Chuẩn bị rau
Rau cải các loại rửa sạch để ráo xếp vào đĩa.
Cách làm salad tôm rau mầm
Làm nước xốt
Cho vào chén 2 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng mật ong, 1 chút muối và tiêu xay khuấy đều là được.
Cách làm salad tôm rau mầm
Hoàn thành
Cho tôm lên đĩa salad, rưới thêm xốt tắc và mayonnaise lên trên.
Khi ăn trộn đều rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Món salad thanh mát vị chua ngọt thanh từ tắc và mật ong, tôm tươi cùng các loại xà lách cũng như rau mầm giòn mát hấp dẫn. Món salad đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, dùng làm món ăn kiêng là vô cùng hợp lý.
Rau mầm cải tím Malady có nguồn gốc xuất xứ từ Italia, thân to, màu sắc dạng thân tím, lá xanh, rất giàu dinh dưỡng. Khi ăn rau giòn, có vị thơm nồng lạ miệng, chứa rất nhiều vitamin nhóm B, E, C, chất xơ, đạm, cùng nhiều nguyên tố vi lượng như Fe, Mg, Ca, K, axit amin rất cần thiết cho cơ thể con người.
Rau mầm không những giúp da đẹp, sáng mịn mà còn ngăn chặn quá trình lão hóa, nhìn tươi trẻ hẳn ra.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.