- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết giảm gánh nặng cho dạ dày bằng món salad cực "heo thì" - chị em giảm cân không thể bỏ qua!
Món salad này lành mạnh ngon miệng lại cực kì nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, nhất là khi các chị em cần giảm cân.
Những tiệc tùng nhiều, thịt cá đề huề khiến cho dạ dày bạn cảm thấy thật quá tải. Lúc này cần ăn những món lành, nhẹ, thanh mát để giúp giải tỏa gánh nặng cho cơ thể. Món salad mát lành và bổ dưỡng này sẽ là gợi ý cho bạn.
Để làm món salad mát lành này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
50g quinoa 3 màu
1 quả trứng
6 quả cà chua bi
2 củ cải đỏ nhỏ
1/3 quả dưa chuột
1 nhúm xà lách xoăn
1 ít xà lách tròn
1 ít bắp cải tím
1 thìa súp dầu ô liu
1 thìa súp giấm balsamic
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp mật ong
Balsamic vinegar (giấm balsamic) là một loại giấm lên men từ nho, có màu nâu đậm, hơi đặc kèm với vị chua rất đặc biệt nên đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực nước Ý, nhất là sử được dụng trong các loại nước xốt và món salad.
Axit axetic chứa trong giấm balsamic không chỉ có ích trong việc bảo quản thực phẩm mà còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, cũng như cung cấp các lợi khuẩn probiotic để cải thiện sức khỏe đường ruột.
Không những thế, hợp chất axit này còn làm cho hệ miễn dịch được hoạt động tốt hơn.
Cách làm món salad
Trước tiên, rửa sạch hạt quinoa, ngâm nước 1 tiếng. Sau đó để ráo nước, cho vào nồi hấp hoặc xửng hấp, hấp trong vòng 15 phút. Trong lúc hấp hạt quinoa thì luộc trứng chín rồi bóc vỏ, thái miếng.
Cà chua bi rửa sạch, bổ miếng dọc quả. Tương tự với dưa chuột, củ cải thái lát mỏng theo chiều ngang. Xà lách, bắp cải tím thái sợi nhỏ.
Trong một bát con cho các phần gia vị gồm: nước tương, mật ong, giấm balsamic, dầu ô liu vào trộn đều.
Cho các nguyên liệu gồm hạt quinoa, dưa chuột, cà chua, xà lách, củ cải, bắp cải tím vào tô.
Rưới phần nước xốt salad vào rồi trộn đều lên.
Sau đó gắp salad ra đĩa, thêm trứng vào trộn nhẹ nhàng để không làm trứng bị nát. Nếu lúc trộn với xốt mà cho trứng ngay vào thì trứng dễ bị rời phần lòng đỏ và lòng trắng thành phẩm sẽ không được đẹp mắt.
Bạn có thể thay đổi thành phần rau trộn salad để phù hợp với khẩu vị của mình.
Hạt quinoa (hạt diêm mạch) có màu xám, giống hạt kê, mùi thơm thoang thoảng giống mùi hạt dẻ, lúa mạch. Trong loại hạt này có chứa hàm lượng protein cao, giàu canxi, sắt, magie, chất xơ và vitamin nên giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là "The mother grain" (mẹ của các loại hạt).
Mỗi 1/4 cốc hạt quinoa chỉ tương đương khoảng 174 kcal, mà loại hạt này còn tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn. Vì vậy đây là loại hạt được nhiều người ăn chay, ăn kiêng, tiểu đường yêu thích. Khi sử dụng thường xuyên, hạt quinoa còn giúp cải thiện sức khỏe xương và răng, ngăn ngừa các bệnh và huyết áp, tim mạch…
Trong nấu ăn, hạt quinoa có thể dùng để thay thế cơm bằng gạo trắng hàng ngày hoặc dùng để làm bánh, làm sữa, salad, hạt quinoa rang. Tuy nhiên bạn lưu ý lớp vỏ bên ngoài hạt có thể có vị đắng nhẹ, vì vậy bạn cần rửa kỹ trước khi nấu; khi nấu cơm hạt quinoa, bạn nên lấy tỷ lệ hạt:nước là 1:1,5 hoặc 1:2.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.