- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết giảm gánh nặng cho dạ dày bằng món salad cực "heo thì" - chị em giảm cân không thể bỏ qua!
Món salad này lành mạnh ngon miệng lại cực kì nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, nhất là khi các chị em cần giảm cân.
Những tiệc tùng nhiều, thịt cá đề huề khiến cho dạ dày bạn cảm thấy thật quá tải. Lúc này cần ăn những món lành, nhẹ, thanh mát để giúp giải tỏa gánh nặng cho cơ thể. Món salad mát lành và bổ dưỡng này sẽ là gợi ý cho bạn.
Để làm món salad mát lành này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
50g quinoa 3 màu
1 quả trứng
6 quả cà chua bi
2 củ cải đỏ nhỏ
1/3 quả dưa chuột
1 nhúm xà lách xoăn
1 ít xà lách tròn
1 ít bắp cải tím
1 thìa súp dầu ô liu
1 thìa súp giấm balsamic
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp mật ong
Balsamic vinegar (giấm balsamic) là một loại giấm lên men từ nho, có màu nâu đậm, hơi đặc kèm với vị chua rất đặc biệt nên đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực nước Ý, nhất là sử được dụng trong các loại nước xốt và món salad.
Axit axetic chứa trong giấm balsamic không chỉ có ích trong việc bảo quản thực phẩm mà còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa được hoạt động tốt hơn, cũng như cung cấp các lợi khuẩn probiotic để cải thiện sức khỏe đường ruột.
Không những thế, hợp chất axit này còn làm cho hệ miễn dịch được hoạt động tốt hơn.
Cách làm món salad
Trước tiên, rửa sạch hạt quinoa, ngâm nước 1 tiếng. Sau đó để ráo nước, cho vào nồi hấp hoặc xửng hấp, hấp trong vòng 15 phút. Trong lúc hấp hạt quinoa thì luộc trứng chín rồi bóc vỏ, thái miếng.
Cà chua bi rửa sạch, bổ miếng dọc quả. Tương tự với dưa chuột, củ cải thái lát mỏng theo chiều ngang. Xà lách, bắp cải tím thái sợi nhỏ.
Trong một bát con cho các phần gia vị gồm: nước tương, mật ong, giấm balsamic, dầu ô liu vào trộn đều.
Cho các nguyên liệu gồm hạt quinoa, dưa chuột, cà chua, xà lách, củ cải, bắp cải tím vào tô.
Rưới phần nước xốt salad vào rồi trộn đều lên.
Sau đó gắp salad ra đĩa, thêm trứng vào trộn nhẹ nhàng để không làm trứng bị nát. Nếu lúc trộn với xốt mà cho trứng ngay vào thì trứng dễ bị rời phần lòng đỏ và lòng trắng thành phẩm sẽ không được đẹp mắt.
Bạn có thể thay đổi thành phần rau trộn salad để phù hợp với khẩu vị của mình.
Hạt quinoa (hạt diêm mạch) có màu xám, giống hạt kê, mùi thơm thoang thoảng giống mùi hạt dẻ, lúa mạch. Trong loại hạt này có chứa hàm lượng protein cao, giàu canxi, sắt, magie, chất xơ và vitamin nên giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là "The mother grain" (mẹ của các loại hạt).
Mỗi 1/4 cốc hạt quinoa chỉ tương đương khoảng 174 kcal, mà loại hạt này còn tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn. Vì vậy đây là loại hạt được nhiều người ăn chay, ăn kiêng, tiểu đường yêu thích. Khi sử dụng thường xuyên, hạt quinoa còn giúp cải thiện sức khỏe xương và răng, ngăn ngừa các bệnh và huyết áp, tim mạch…
Trong nấu ăn, hạt quinoa có thể dùng để thay thế cơm bằng gạo trắng hàng ngày hoặc dùng để làm bánh, làm sữa, salad, hạt quinoa rang. Tuy nhiên bạn lưu ý lớp vỏ bên ngoài hạt có thể có vị đắng nhẹ, vì vậy bạn cần rửa kỹ trước khi nấu; khi nấu cơm hạt quinoa, bạn nên lấy tỷ lệ hạt:nước là 1:1,5 hoặc 1:2.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.