- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôm xào quá bình thường, thêm ngay thứ này giúp làm sạch ruột, giảm cân
Nhìn món ăn đầy màu sắc hấp dẫn này, thật khó có ai có thể từ chối được.
Đậu Hà Lan là một loại thực phẩm rất phổ biến, nó có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A và C. Nếu ăn đậu tuyết thường xuyên có thể chống viêm, thúc đẩy nhu động ruột, làm sạch ruột, tăng cường trao đổi chất.
Thành phần đạm trong đậu Hà Lan rất dễ tiêu hóa, lượng calo thấp, đây cũng là thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân. Thông thường khi ăn đậu Hà Lan, mọi người sẽ xào với thịt hoặc tôm, hương vị của nó rất ngon.
Nguyên liệu
Tôm, đậu phụ Nhật, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi, gừng, hành, nước tương…
Cách thực hiện
Cắt đậu phụ Nhật thành từng khoanh dày khoảng 2cm.
Rút chỉ tôm, bóc vỏ, rửa sạch.
Chần đậu Hà Lan qua nước sôi trong 1-2 phút, vớt ra để ráo.
Phủ một lớp bột bắp mỏng bám đều trên bề mặt đậu phụ Nhật. Đun nóng một lượng dầu thích hợp trong nồi đến nhiệt độ 50%, cho đậu hũ Nhật vào chiên cho đến khi bề mặt săn lại rồi lật mặt. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt, để ráo dầu.
Để lại phần dầu dưới đáy nồi rồi cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào xào cho thơm. Cho tôm vào xào cho đến khi chuyển màu.
Thêm đậu phụ chiên Nhật Bản, đậu Hà Lan và cà rốt. Thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.