- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức salad súp lơ ngon lạ miệng lại có tác dụng giảm cân
Lưu ngay công thức salad hấp dẫn này nếu bạn đang trong thời gian ăn kiêng để giảm cân nhé.
Lưu ngay công thức salad hấp dẫn này nếu bạn đang trong thời gian ăn kiêng để giảm cân nhé.
Nguyên liệu
1 súp lơ (cỡ nhỏ)
½ khuôn đậu phụ
2 lát thịt xông khói
1 cây xà lách
Một ít hạt óc chó (có thể thay bằng hạt hạnh nhân)
Gia vị phần xốt
3 thìa súp mayonnaise
1 thìa súp mè, rang vàng
1 thìa súp giấm
½ thìa súp đường
1 thìa súp siro bắp
Một ít muối và tiêu
Cách làm
Bước 1
Thái súp lơ thành những miếng vừa ăn. Đậu phụ thái thành các khối vuông nhỏ, thịt xông khói thái miếng với kích thước 1cm.
Bước 2
Đun sôi một nồi nước, thêm vào đó một ít muối. Nước sôi, cho súp lơ vào luộc đến khi chín thì vớt ra xả lại với nước lạnh cho giòn.
Bước 3
Đun nóng một lượng dầu vừa phải để chiên. Chiên đậu ở lửa vừa, khi đậu phụ chuyển màu vàng vớt ra để ráo dầu.
Bước 4
Trộn đều các gia vị trong phần xốt. Bày súp lơ, xà lách, đậu phụ chiên, thịt xông khói và hạt óc chó ra đĩa. Rưới nước xốt lên nữa là bạn đã có ngay đĩa salad tuyệt ngon rồi.
Súp lơ xanh được các chuyên gia đánh giá là loại thực phẩm có tác dụng giảm cân tốt. Trong súp lơ có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C và khoáng chất nên rất phù hợp cho những ai đang có nhu cầu giảm cân. Một đĩa salad không mất quá nhiều thời gian để chế biến nhưng lại có hiệu quả tốt như thế này bạn hãy làm thử ngay nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.