Mực ống chiên xù nguyên con vừa ngon vừa bắt mắt

Thưởng thức món mực ống chiên xù giòn thơm chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt.

Thưởng thức món mực ống chiên xù giòn thơm chấm với tương ớt cay cay thì quá tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Mực ống nhỏ: 700g
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Trứng gà : 2 quả
- Gia vị

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC ỐNG CHIÊN XÙ

Bước 1: Mực ống rửa sạch, để ráo nước, ướp cùng chút bột nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm.

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 2

Bước 2: Trứng gà đập ra bát, khuấy đều cho tan.

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 3

Bước 3: Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra khay. Gắp từng con mực lăn qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng rồi lăn tiếp vào bột chiên xù. Cho vào chảo dầu đã được đặt lên bếp nóng già, chiên vàng đều 2 mặt.

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 4

Bước 4: Mực chín, gắp ra giấy thấm dầu rồi cho ra đĩa, dùng khi còn nóng.

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 5

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 6

muc ong chien xu nguyen con vua ngon vua bat mat - 7

Theo Khám phá


mực


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.