- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm mực muối tiêu kiểu Trung thay đổi khẩu vị, chồng con mê mẩn
Chỉ 10 phút là bạn đã có ngay đĩa mực muối tiêu cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!
Mực tẩm bột chiên vàng giòn tẩm hỗn hợp gia vị muối tiêu tạo nên món mực muối tiêu ngon miễn bàn.
Nguyên liệu làm mực muối tiêu: (cho 2 người ăn)
• 250g mực, cắt khoanh hoặc miếng vừa ăn
• 7 muỗng canh bột mì đa dụng
• ¼ thìa cà phê gia vị muối và tiêu
• 3 muỗng canh nước
• 3 muỗng canh bột ngô
• Một nhúm baking powder
• Dầu ăn
• 2 muỗng canh tỏi băm
• 2 thìa cà phê gừng băm
• Ớt tươi băm nhỏ
• 1 cọng hành lá, thái nhỏ
• 1/8 thìa cà phê muối và hạt tiêu
Cách làm mực muối tiêu:
• Trộn 4 muỗng canh bột mì đa dụng, ¼ thìa cà phê gia vị muối và tiêu với 3 muỗng canh nước để tạo thành hỗn hợp sệt. Đỗ hợp hỗn hợp đó vào mực. Trộn đều và kỹ.
• Lấy một cái đĩa sạch, cho 3 muỗng canh bột mì đa dụng còn lại với 3 muỗng canh bột ngô và một nhúm baking powder. Đặt từng miếng mực vào đĩa và phủ hỗn hợp khô lên toàn bộ bề mặt của mực. Đặt từng miếng mực đã hoàn thành lên khay mà không chạm vào nhau.
• Đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi dầu ăn đạt 180 độ C. Nhẹ nhàng cho mực vào chiên. Đừng chiên quá nhiều mực để tránh ảnh hưởng đến nhiệt độ dầu và làm bột bị nhão. Bạn có thể cần chiên mực thành 2-3 mẻ. Không chiên mực quá chín nếu không mực sẽ bị dai và nhão.
• Khi mực đổi sang màu vàng nhẹ, cho mực vào một cái chao rộng hoặc trên khăn giấy để thấm dầu thừa và giúp món ăn bớt dầu mỡ. Sau đó, gặp mực ra đĩa.
• Cẩn thận đổ dầu nóng ra ngoài, chỉ để lại một lớp dầu trong chảo. Cho 2 muỗng canh tỏi băm, 2 thìa cà phê gừng băm và ớt tươi băm nhỏ vào chảo đun nóng. Chiên cho đến khi có mùi thơm.
• Cho mực và 1 cọng hành lá thái nhỏ vào chảo. Đảo nhanh sau đó đổ mực muối tiêu ra đĩa. Rắc 1/8 thìa cà phê muối và hạt tiêu lên và ăn mực muối tiêu khi còn nóng.
Mực muối tiêu còn thừa có thể bảo quản trong hộp có nắp đậy và ăn trong 2 ngày. Hâm nóng mực muối tiêu bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để giữ được độ giòn của mực.
Lưu ý:
Nếu mực to, bạn nên ngâm mực trong nước chanh 30 phút trước khi nấu để mực mềm hơn.
Gia vị muối và tiêu có thể tìm thấy ở các cửa hàng Trung Quốc. Cách làm gia vị muối tiêu rất đơn giản. Cho 1 thìa cà phê tiêu Tứ Xuyên, ½ hoa hồi, ½ thìa cà phê hạt vừng, ¼ thìa cà phê hạt thì là và 4 thìa cà phê muối vào chảo. Rang trên lửa nhỏ cho đến khi hạt muối hơi vàng. Để nguội sau đó xay gia vị muối và tiêu trong cối hoặc máy xay gia vị cho đến khi thành bột.
Có thể thay gia vị muối tiêu bằng hỗn hợp muối tinh và bột ngũ vị hương hoặc tiêu Tứ Xuyên xay.
Khi chiên ngập dầu, dầu phải đủ nóng. Nếu không, bột sẽ hấp thụ dầu, và sẽ trở nên vón cục và sũng nước. Nếu bạn không có nhiệt kế nhà bếp, hãy kiểm tra nhiệt độ bằng cách nhìn vào một miếng mực. Bạn sẽ thấy bong bóng ngay lập tức xuất hiện xung quanh miếng mực.
Chúc bạn thành công!
Theo Emdep.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp20 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.