- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mướp vào mùa, làm ngay món mướp xào bạch tuộc ăn thật chuẩn vị ngon cơm!
Món mướp xào bạch tuộc ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon còn gì bằng.
Món mướp xào bạch tuộc ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon còn gì bằng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mướp xào này:
500g bạch tuộc
2 quả mướp ngọt (mướp hương)
1 quả ớt đỏ khô
3 – 4 tép tỏi
Hành lá
Một ít muối
1 thìa cà phê nước tương
Dầu thực vật
Chế biến:
Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Hành lá và ớt đỏ cắt khúc. Mướp gọt sạch vỏ, sau đỏ cắt thành dạng que dài khoảng 6cm. Bạch tuộc làm sạch, cắt khúc vừa, trụng qua nước sôi khoảng 2 phút. Việc trụng nước sôi sẽ giúp bạch tuộc không ra nhiều nước khi bạn xào.
Làm nóng chảo với một ít dầu, dầu nóng cho tỏi và ớt vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho bạch tuộc và 1 thìa cà phê nước tương vào chảo, đảo đều trong khoảng 1 một phút.
Tiếp đó, cho thêm mướp và một ít muối vào chảo. Đảo đều cho thấm gia vị. Vì bản thân bạch tuộc đã có vị mặn sẵn, vì vậy cần chú ý để món ăn không bị quá mặn. Nếu bạn thấy trong chảo hơi khô, có thể thêm một xíu nước để mướp dễ nấu hơn. Khi mướp gần chín, cho hành lá cắt khúc vào chảo. Đảo đều đến khi mướp chín thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Mùa hè cũng là mùa của mướp, nhà mình rất thích mướp, dù mướp chỉ xào với chút mắm muối, hành lá thôi cũng thích lắm rồi cho nên mình thường "nghiên cứu" các nguyên liệu có thể xào với mướp. Món mướp xào bạch tuộc không mất quá nhiều thời gian để chế biến, nhưng hương vị thì rất đậm đà. Món này rất hợp khi dùng với cơm trắng, nên bạn hãy thử làm để cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mướp xào này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp52 phút trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp8 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp20 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!