- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mướp vào mùa, làm ngay món mướp xào bạch tuộc ăn thật chuẩn vị ngon cơm!
Món mướp xào bạch tuộc ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon còn gì bằng.
Món mướp xào bạch tuộc ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon còn gì bằng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mướp xào này:
500g bạch tuộc
2 quả mướp ngọt (mướp hương)
1 quả ớt đỏ khô
3 – 4 tép tỏi
Hành lá
Một ít muối
1 thìa cà phê nước tương
Dầu thực vật
Chế biến:
Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Hành lá và ớt đỏ cắt khúc. Mướp gọt sạch vỏ, sau đỏ cắt thành dạng que dài khoảng 6cm. Bạch tuộc làm sạch, cắt khúc vừa, trụng qua nước sôi khoảng 2 phút. Việc trụng nước sôi sẽ giúp bạch tuộc không ra nhiều nước khi bạn xào.
Làm nóng chảo với một ít dầu, dầu nóng cho tỏi và ớt vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho bạch tuộc và 1 thìa cà phê nước tương vào chảo, đảo đều trong khoảng 1 một phút.
Tiếp đó, cho thêm mướp và một ít muối vào chảo. Đảo đều cho thấm gia vị. Vì bản thân bạch tuộc đã có vị mặn sẵn, vì vậy cần chú ý để món ăn không bị quá mặn. Nếu bạn thấy trong chảo hơi khô, có thể thêm một xíu nước để mướp dễ nấu hơn. Khi mướp gần chín, cho hành lá cắt khúc vào chảo. Đảo đều đến khi mướp chín thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Mùa hè cũng là mùa của mướp, nhà mình rất thích mướp, dù mướp chỉ xào với chút mắm muối, hành lá thôi cũng thích lắm rồi cho nên mình thường "nghiên cứu" các nguyên liệu có thể xào với mướp. Món mướp xào bạch tuộc không mất quá nhiều thời gian để chế biến, nhưng hương vị thì rất đậm đà. Món này rất hợp khi dùng với cơm trắng, nên bạn hãy thử làm để cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mướp xào này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp59 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.