- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu đã quá ngấy những món ăn ngày Tết, thử ngay 5 món ăn vặt được người Sài Gòn ưu ái này
Những món ăn vặt dưới đây đều rất thanh đạm, ít dầu mỡ, dễ tiêu, rất hợp để giải ngấy sau những ngày ăn bánh tét, thịt kho triền miên.
Những món ăn được yêu thích thường ngày như bánh tét, chả giò, thịt kho lại khiến nhiều người phải lắc đầu khi nhắc tới vào dịp Tết. Lúc này mọi người thường tìm đến những món ăn thanh nhẹ, ít dầu mỡ. Dưới đây là 5 món ăn người Sài Gòn đặc biệt yêu thích để giải ngấy.
Trái cây tô
Bình thường trái cây đã là món ăn được nhiều người ưa thích thì dịp Tết, độ hot của món ăn này còn tăng hơn gấp bội. Ngày Tết mà được thưởng thức một tô trái cây tươi thơm ngon phủ đá bào mát rượi, kèm thêm chút sữa đặc hoặc thêm hũ sữa chua thì đúng là cao lương mĩ vị cũng khó sánh bằng.
Sự thanh mát, mới mẻ, ăn hoài không ngán lại không ít béo là những lý do khiến món trái cây tô là món ăn được ưa thích đặc biệt vào dịp Tết.
Sương sáo phục linh
Đây lại thêm một món ăn giải ngán thanh nhiệt nữa được người miền Nam ưa thích vào dịp Tết. Ngày Tết dạo phố, thích nhất là ghé vào một chiếc xe đẩy nhỏ bán món ăn này, gọi một ly thưởng thức.
Những nguyên liệu của món này rất đơn giản, chỉ là sương sáo, phục linh, sương sâm, thạch dừa... được trộn chung với nhau sau đó cho thêm tí nước đường vào ly chè mát lạnh. Đơn giản thế mà ngon vô cùng, múc một thìa sương sáo, chưa đến môi đã trôi đến cổ thật sảng khoái.
Súp cua
Súp cua chẳng những là món ăn vặt ưa thích thường ngay của người Sài Gòn mà còn là món ăn giải ngấy sau Tết ưa thích của nhiều người. Đơn giản bởi dù mâm cỗ Tết ê hề nhưng sự thanh nhẹ của súp cua có sự hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Tô súp nóng hổi sóng sánh với ít thịt cua, ít thịt gà xé nhỏ, trứng cút, nấm thái mỏng kèm theo rau ngò, tiêu và ớt rất đưa vị, đặc biệt đánh tan cảm giác ngán của bánh tét, bánh chưng. Thêm nữa, một tô súp chỉ khoảng 15 đến 20 ngàn đồng mà thôi, giá rất bình dân phải không nào.
Gỏi bò khô
Gỏi bò khô với đủ vị chua cay mặn ngọt là món ăn vặt giúp giải ngán ngày Tết. Đĩa gỏi có đu đủ bào sợi giòn sực, khô bò, đậu phộng, rau thơm cộng thêm nước mắm chua ngọt chan lên khiến người ăn một lại muốn ăn hai.
Một đĩa ngập đu đủ xanh bào sợi, khô bò, đậu phộng, rau thơm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đánh thức tất cả các giác quan. Kể cả thứ nước sốt gỏi sền sệt rưới lên trên cũng khiến người ta phải xì xụp hít hà sau khi ăn hết đĩa.
Cháo trắng
Ngày xuân, được một tô cháo trắng thanh đạm giản dị không chỉ giúp ấm lòng trong thời tiết se lạnh mà còn giúp chị em không lo về vấn đề cân nặng. Cháo trắng thường Sài Gòn ngoài mùi nếp còn thoang thoảng hương lá dứa thanh tao.
Món này thường dọn kèm với các món ăn kèm như dưa mắm, cá kho, hột vịt muối, hột vịt bắc thảo, chà bông, tôm rim, lạp xưởng... tuy nhiên chỉ cần một quả trứng muối, ít dưa chua là cũng đủ làm nên tô cháo siêu ngon và giải ngấy vô cùng hiệu quả rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.