- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia
Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê hương của những người con xa xứ.
Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê hương của những người con xa xứ.
Chị Hường Nguyễn (Việt kiều tại Malaysia) là một trong số ít chị em hưởng ứng không khí Giáng sinh sớm nhất trên cộng đồng nấu ăn hiện nay. Những món ăn của chị đa phần là món ăn thuần Việt, bên cạnh đó, dịp Noel nên chắc chắn không thể thiếu món gà quay trên bàn ăn được.
Trao đổi với phóng viên, chị Hường cho biết, hiện nay đang sống và làm việc tại Kuala Lumpur. Vì sống xa nhà nên hầu như chị toàn nấu những món ăn đậm chất quê hương cho cả gia đình thưởng thức.
Đối với chị, việc nấu một món ăn không hề đơn giản chỉ là để cho ngon miệng mà chị đặc biệt quan tâm đến cách bài trí sao cho đẹp mắt. Chính vì thế, trước mỗi dịp lễ chị thường phác thảo cách trang trí món ăn trước, sau đó mới tự tay lựa chọn nguyên liệu để chế biến. Việc làm này tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng bù lại chị cảm thấy vui và có động lực mỗi khi được mọi người khen ngợi.
Đặc biệt, các món ăn của chị Hường đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, hạn chế dùng các loại hạt nêm, mì chính và các loại thực phẩm chế biến sẵn. Thậm chí, dầu ăn chị cũng chọn loại dầu như olive tốt cho sức khỏe mà không làm mất đi mùi vị món ăn.
Chị Hường còn chia sẻ rằng: “Trong bữa ăn nên có hoa hoặc nến đi cùng thì sẽ góp phần tạo nên không khí ấm cúng cho gia đình. Món ăn trước hết phải trình bày đẹp, sau đó mùi vị ngon và nhất định phải tươi ngon, sạch sẽ thì mới hấp dẫn mọi người được”.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp39 phút trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".