- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia
Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê hương của những người con xa xứ.
Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê hương của những người con xa xứ.
Chị Hường Nguyễn (Việt kiều tại Malaysia) là một trong số ít chị em hưởng ứng không khí Giáng sinh sớm nhất trên cộng đồng nấu ăn hiện nay. Những món ăn của chị đa phần là món ăn thuần Việt, bên cạnh đó, dịp Noel nên chắc chắn không thể thiếu món gà quay trên bàn ăn được.
Trao đổi với phóng viên, chị Hường cho biết, hiện nay đang sống và làm việc tại Kuala Lumpur. Vì sống xa nhà nên hầu như chị toàn nấu những món ăn đậm chất quê hương cho cả gia đình thưởng thức.
Đối với chị, việc nấu một món ăn không hề đơn giản chỉ là để cho ngon miệng mà chị đặc biệt quan tâm đến cách bài trí sao cho đẹp mắt. Chính vì thế, trước mỗi dịp lễ chị thường phác thảo cách trang trí món ăn trước, sau đó mới tự tay lựa chọn nguyên liệu để chế biến. Việc làm này tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng bù lại chị cảm thấy vui và có động lực mỗi khi được mọi người khen ngợi.
Đặc biệt, các món ăn của chị Hường đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, hạn chế dùng các loại hạt nêm, mì chính và các loại thực phẩm chế biến sẵn. Thậm chí, dầu ăn chị cũng chọn loại dầu như olive tốt cho sức khỏe mà không làm mất đi mùi vị món ăn.
Chị Hường còn chia sẻ rằng: “Trong bữa ăn nên có hoa hoặc nến đi cùng thì sẽ góp phần tạo nên không khí ấm cúng cho gia đình. Món ăn trước hết phải trình bày đẹp, sau đó mùi vị ngon và nhất định phải tươi ngon, sạch sẽ thì mới hấp dẫn mọi người được”.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.