- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra có cách làm món trứng hấp đơn giản mà đẹp và ngon đến thế này
Món trứng hấp này không chỉ đẹp mắt mà còn là lựa chọn mới lạ, giúp bạn và gia đình có thêm bữa cơm phong phú hơn, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Nguyên liệu làm trứng hấp tam sắc gồm:
2 quả trứng vịt muối
1 quả trứng bắc thảo
4 quả trứng gà
2 thìa rượu trắng
80ml nước
1 thìa cà phê đường
1 chút tiêu trắng
1 chút bột nêm
Cách làm :
Bước 1
Trước tiên bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng muối để riêng ra bát con, phần lòng trắng trứng muối cho vào âu to. Tiếp tục tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà để riêng ở 1 bát con, phần lòng trắng và 2 quả trứng gà cho chung cho vào âu to.
Bước 2
Lòng đỏ trứng muối đem thái nhỏ, trứng bắc thảo đem bóc vỏ rồi cũng thái nhỏ.
Bước 3
Cho trứng bắc thảo, lòng đỏ trứng muối vào âu trứng sau đó thêm 1 thìa rượu trắng, đường, bột nêm, tiêu trắng, 50ml nước và dùng phới lồng khuấy thật đều nguyên liệu.
Bước 4
Bắc xửng hấp lên bếp đun cho nước sôi, trong khi đó bạn lót màng bọc thực phẩm vào khuôn sau đó đổ bát trứng vừa khuấy đều vào khuôn. Đem hấp ở lửa nhỏ vừa tới khi trứng vừa chín sẽ đông lại là được.
Bước 5
2 lòng đỏ trứng gà còn lại bạn cho 1 thìa rượu trắng, 30ml nước và khuấy đều cho tan trứng, hỗn hợp này sẽ làm lớp trứng trên cùng.
Bước 6
Khi khuôn trứng trong xửng đã chín thì bạn rưới đều hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa khuấy khi nãy vào cùng, sao cho lòng đỏ trứng chùm kín lớp trứng vừa hấp là được. Đậy vung và hấp thêm khoảng 5 phút nữa là tắt bếp.
Lấy khuôn trứng ra để cho nguội bớt thì đem cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp14 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp17 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.