- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm món khoai lang tím cuộn trứng vừa thơm vừa bổ dưỡng lại đẹp mắt
Trứng và khoai lang tím là những thực phẩm rất quen thuộc với mọi người. Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm trên sẽ tạo ra một món ăn không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng gấp đôi.
Khoai lang tím là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người, không những có mùi vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, rất giàu protein, axit amin, các loại vitamin, khoáng chất, ... Ngoài ra trong khoai lang tím còn chứa một lượng các chất khác như: sắt, natri, protein, anthocyanins,... rất hữu ích cho cơ thể con người.
Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong trứng có đủ protein, lipid, glucid, vitamin và chất khoáng, các loại men và hormon. Protein của trứng là nguồn cung cấp tốt các acid amin hay thiếu trong các thực phẩm khác như: tryptophan, methionin, cystein, arginin. Ngoài ra, trứng gà có nguồn lecithin quý.
Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm trên sẽ tạo ra một món ăn không những có hình thức đẹp, nhìn rất bắt mắt mà hương vị cũng khá mới lạ, lại bổ dưỡng gấp đôi. Hơn nữa, món ăn được chế biến khá đơn giản và nhanh chóng nên mọi người có thể sử dụng trong các bữa ăn sáng rất tiện lợi.
Hướng dẫn cách chế biến món trứng cuộn khoai lang tím
Nguyên liệu chính: 2 củ khoai lang tím, 2 quả trứng
Gia vị: 80ml sữa nguyên chất, 30g bột mì, đường trắng, muối ăn
Cách làm:
- Đầu tiên, gọt bỏ vỏ của khoai lang tím, rửa sạch, chia thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín tới.
- Sau khi nấu chín, nghiền khoai lang tím thành bột nhuyễn khi còn nóng, thêm 50ml sữa, thêm ít đường, khuấy đều và để riêng.
- Lấy một cái bát lớn, đánh tan 2 quả trứng, 30 ml sữa, 30 g bột mì và một chút muối, dùng đũa dài để trộn đều các nguyên liệu.
- Chiên trứng: Quét một lớp dầu mỏng dưới đáy chảo, cho một thìa bột trứng vào, nhanh tay dàn đều trứng ra khắp chảo.
- Chiên ở lửa nhỏ để bột đặc lại và chín kỹ thì tắt bếp.
- Múc một lượng khoai lang tím nghiền vừa chuẩn bị rồi trải đều lên trứng vừa rán, cuộn tròn lại cho thật ngay ngắn. Khi cuộn trứng cần thực hiện nhanh tay để trứng dễ dàng vào đúng khuôn.
- Sau khi cuộn xong, bạn hãy giảm lửa để trứng cuộn định hình và không bị cháy, khi trứng chín vàng thì xúc ra khỏi nồi.
- Bước cuối cùng bạn chia miếng trứng theo từng khúc và cắt đều ra, rồi xếp ra đĩa.
Những khoanh trứng có hình dáng thật hấp dẫn!
Để món ăn có hình thức đẹp thì khi chế biến bạn cần chú ý:
- Trong giai đoạn đầu, bạn cần kiểm soát nhiệt để chiên trứng không bị cháy. Đồng thời, sau khi phết khoai tím nghiền nhuyễn, bạn cũng cần một chút tỉ mỉ và khéo léo: Khi cuộn trứng, hành động vừa phải nhanh tay, nhưng cũng cần thật nhẹ nhàng để trứng không bị vỡ.
- Lượng khoai lang tím không được nhiều quá, đồng thời cũng không được cuộn lại sau khi trứng nguội vì như vậy trứng sẽ dễ bị vỡ và ảnh hưởng đến hình thức.
Mẹo nhỏ khi chế biến
Khi làm món trứng cuộn khoai lang nghiền cần thêm sữa vì kết cấu của khoai lang tím rất khô, nếu không cho sữa vào sẽ cứng và khó sánh mịn, không có độ kết dính thì khi rán lên khoai sẽ khó bám vào trứng.
- Trứng sẽ không dễ bị nát nếu được cuộn lại khi còn ấm, vì thế, sau khi quết khoai tím phải cuộn lại thật nhanh.
- Khi chế biến món trứng cuộn khoai lang tím, cần chú ý giữ chảo ở lửa nhỏ để trứng không bị cháy khét, ăn mất ngon.
Chỉ vài thao tác rất đơn giản, chúng ta có thể sáng tạo ra một món ăn ngon từ trứng và khoai lang. Không chỉ có hình thức đẹp và bắt mắt mà món ăn còn có hương vị rất mới lạ, cũng cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Thay vì những cách chế biến thông thường, chị em hãy học theo công thức trên để tạo ra món ăn mới, thay đổi khẩu vị cho cả nhà, chắc hẳn sẽ khiến mọi người rất thích thú !
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.