- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món miến xào bị vón cục và sát chảo, học ngay mẹo nhỏ dưới đây, các sợi miến không bị dính vào nhau lại có vị thơm ngon đặc biệt
Nếu biết phương pháp này, bạn sẽ có món miến xào thơm ngon với hương vị rất đặc biệt, các sợi miến không bị dính vào nhau hay sát chảo.
Miến là một loại thực phẩm khô lại tương đối dễ bảo quản nên nhà nào cũng để sẵn một ít ở nhà. Khi muốn ăn bạn chỉ việc lấy ra một lượng vừa phải và chế biến, rất tiện lợi. Miến có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như miến măng vịt, miến măng gà, miến xào, miến trộn…Trong số đó, món miến xào được khá nhiều gia đình yêu thích vì hương vị thơm ngon lại có thời gian chế biến nhanh chóng, tiện lợi.
Món miến xào tuy ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Nếu không biết những kỹ năng nhất định thì bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng các sợ miến bị vón cục và dính vào chảo. Khi ăn miến bị như vậy vừa không ngon lại mất thẩm mỹ, làm giảm chất lượng của món ăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẹo xào miến giúp các sợi không hề dính nhau, hơn nữa món miến xào còn có vị khác biệt và ngon miệng.
Miến xào thịt heo
Nguyên liệu: Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, miến, hành lá, tỏi, gừng, nước mắm, muối, dầu ăn, dầu mè.
Cách làm:
1. Đầu tiên, bạn ngâm miến với nước trước.
2. Làm sạch thịt heo, băm nhuyễn (nếu không có thời gian bạn có thể mua thịt xay sẵn) cho vào tô. Thêm nước mắm, hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 15 phút.
3. Sau khi ngâm miến mềm, cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn đổ miến vào chần trong nửa phút rồi vớt ra thau nước lạnh. Sau đó vớt miến ra cho vào tô, thêm lượng nước mắm và dầu ăn thích hợp rồi trộn đều.
4. Đổ một lượng dầu vừa đủ vào nồi, sau khi dầu nóng thì trút thịt băm vào xào cho đến khi chuyển màu vàng thì cho tiếp hành lá, gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ miến vào xào nhanh tay cho chín đều, nêm thêm muối, mắm (nếu cần) cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá đã thái nhỏ và dầu mè vào đảo đều rồi bắc ra.
Thông thường, nhiều người khi xào miến sẽ chần miến qua nước nóng rồi xào luôn. Tuy nhiên, nếu xào ngay thì sẽ khiến miến bị dính chảo. Cách làm đó là: Sau khi chần miến với nước nóng, bạn hãy vớt ra ngâm trong nước lạnh để các sợi miến săn lại, không bị nát. Khi vớt miến ra, bạn để cho miến ráo nước rồi xóc đều với dầu ăn và nước mắm, để các loại gia vị này có thể bao phủ lên miến, tương đương với việc tráng thêm một lớp màng bảo vệ để miến không bị dính chảo trong quá trình xào và giúp việc nêm nếm các loại gai vị khác được dễ dàng hơn.
Món miến xào thịt băm khi thực hiện theo phương pháp trên không những không bị dính chảo, vón cục mà còn có hương vị thơm ngon đặc biệt và rất tiện lợi. Vì vậy, các chị em hãy thử trổ tài làm món miến này để cả gia đình cùng thưởng thức!
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp59 phút trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.