- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món miến xào bị vón cục và sát chảo, học ngay mẹo nhỏ dưới đây, các sợi miến không bị dính vào nhau lại có vị thơm ngon đặc biệt
Nếu biết phương pháp này, bạn sẽ có món miến xào thơm ngon với hương vị rất đặc biệt, các sợi miến không bị dính vào nhau hay sát chảo.
Miến là một loại thực phẩm khô lại tương đối dễ bảo quản nên nhà nào cũng để sẵn một ít ở nhà. Khi muốn ăn bạn chỉ việc lấy ra một lượng vừa phải và chế biến, rất tiện lợi. Miến có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như miến măng vịt, miến măng gà, miến xào, miến trộn…Trong số đó, món miến xào được khá nhiều gia đình yêu thích vì hương vị thơm ngon lại có thời gian chế biến nhanh chóng, tiện lợi.
Món miến xào tuy ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Nếu không biết những kỹ năng nhất định thì bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng các sợ miến bị vón cục và dính vào chảo. Khi ăn miến bị như vậy vừa không ngon lại mất thẩm mỹ, làm giảm chất lượng của món ăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẹo xào miến giúp các sợi không hề dính nhau, hơn nữa món miến xào còn có vị khác biệt và ngon miệng.
Miến xào thịt heo
Nguyên liệu: Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, miến, hành lá, tỏi, gừng, nước mắm, muối, dầu ăn, dầu mè.
Cách làm:
1. Đầu tiên, bạn ngâm miến với nước trước.
2. Làm sạch thịt heo, băm nhuyễn (nếu không có thời gian bạn có thể mua thịt xay sẵn) cho vào tô. Thêm nước mắm, hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 15 phút.
3. Sau khi ngâm miến mềm, cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn đổ miến vào chần trong nửa phút rồi vớt ra thau nước lạnh. Sau đó vớt miến ra cho vào tô, thêm lượng nước mắm và dầu ăn thích hợp rồi trộn đều.
4. Đổ một lượng dầu vừa đủ vào nồi, sau khi dầu nóng thì trút thịt băm vào xào cho đến khi chuyển màu vàng thì cho tiếp hành lá, gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ miến vào xào nhanh tay cho chín đều, nêm thêm muối, mắm (nếu cần) cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá đã thái nhỏ và dầu mè vào đảo đều rồi bắc ra.
Thông thường, nhiều người khi xào miến sẽ chần miến qua nước nóng rồi xào luôn. Tuy nhiên, nếu xào ngay thì sẽ khiến miến bị dính chảo. Cách làm đó là: Sau khi chần miến với nước nóng, bạn hãy vớt ra ngâm trong nước lạnh để các sợi miến săn lại, không bị nát. Khi vớt miến ra, bạn để cho miến ráo nước rồi xóc đều với dầu ăn và nước mắm, để các loại gia vị này có thể bao phủ lên miến, tương đương với việc tráng thêm một lớp màng bảo vệ để miến không bị dính chảo trong quá trình xào và giúp việc nêm nếm các loại gai vị khác được dễ dàng hơn.
Món miến xào thịt băm khi thực hiện theo phương pháp trên không những không bị dính chảo, vón cục mà còn có hương vị thơm ngon đặc biệt và rất tiện lợi. Vì vậy, các chị em hãy thử trổ tài làm món miến này để cả gia đình cùng thưởng thức!
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.