- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món miến xào bị vón cục và sát chảo, học ngay mẹo nhỏ dưới đây, các sợi miến không bị dính vào nhau lại có vị thơm ngon đặc biệt
Nếu biết phương pháp này, bạn sẽ có món miến xào thơm ngon với hương vị rất đặc biệt, các sợi miến không bị dính vào nhau hay sát chảo.
Miến là một loại thực phẩm khô lại tương đối dễ bảo quản nên nhà nào cũng để sẵn một ít ở nhà. Khi muốn ăn bạn chỉ việc lấy ra một lượng vừa phải và chế biến, rất tiện lợi. Miến có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như miến măng vịt, miến măng gà, miến xào, miến trộn…Trong số đó, món miến xào được khá nhiều gia đình yêu thích vì hương vị thơm ngon lại có thời gian chế biến nhanh chóng, tiện lợi.
Món miến xào tuy ngon nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến. Nếu không biết những kỹ năng nhất định thì bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng các sợ miến bị vón cục và dính vào chảo. Khi ăn miến bị như vậy vừa không ngon lại mất thẩm mỹ, làm giảm chất lượng của món ăn. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẹo xào miến giúp các sợi không hề dính nhau, hơn nữa món miến xào còn có vị khác biệt và ngon miệng.
Miến xào thịt heo
Nguyên liệu: Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ, miến, hành lá, tỏi, gừng, nước mắm, muối, dầu ăn, dầu mè.
Cách làm:
1. Đầu tiên, bạn ngâm miến với nước trước.
2. Làm sạch thịt heo, băm nhuyễn (nếu không có thời gian bạn có thể mua thịt xay sẵn) cho vào tô. Thêm nước mắm, hạt tiêu, trộn đều và ướp trong 15 phút.
3. Sau khi ngâm miến mềm, cho nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn đổ miến vào chần trong nửa phút rồi vớt ra thau nước lạnh. Sau đó vớt miến ra cho vào tô, thêm lượng nước mắm và dầu ăn thích hợp rồi trộn đều.
4. Đổ một lượng dầu vừa đủ vào nồi, sau khi dầu nóng thì trút thịt băm vào xào cho đến khi chuyển màu vàng thì cho tiếp hành lá, gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo bạn đổ miến vào xào nhanh tay cho chín đều, nêm thêm muối, mắm (nếu cần) cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá đã thái nhỏ và dầu mè vào đảo đều rồi bắc ra.
Thông thường, nhiều người khi xào miến sẽ chần miến qua nước nóng rồi xào luôn. Tuy nhiên, nếu xào ngay thì sẽ khiến miến bị dính chảo. Cách làm đó là: Sau khi chần miến với nước nóng, bạn hãy vớt ra ngâm trong nước lạnh để các sợi miến săn lại, không bị nát. Khi vớt miến ra, bạn để cho miến ráo nước rồi xóc đều với dầu ăn và nước mắm, để các loại gia vị này có thể bao phủ lên miến, tương đương với việc tráng thêm một lớp màng bảo vệ để miến không bị dính chảo trong quá trình xào và giúp việc nêm nếm các loại gai vị khác được dễ dàng hơn.
Món miến xào thịt băm khi thực hiện theo phương pháp trên không những không bị dính chảo, vón cục mà còn có hương vị thơm ngon đặc biệt và rất tiện lợi. Vì vậy, các chị em hãy thử trổ tài làm món miến này để cả gia đình cùng thưởng thức!
=>>Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.