Người xưa coi loại thịt này là "thượng phẩm", bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm

Những món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.

Loại thịt này cũng chứa vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu. 

Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu cao gấp 9 lần thịt gà. Những món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy. 

Người xưa coi loại thịt này là thượng phẩm, bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm-1

Người xưa coi chim bồ câu là loại thịt "thượng phẩm" do có những giá trị bồi bổ không kém gì 'nhân sâm'.

Trong sách cổ cũng ghi chép nhiều bài thuốc bồi bổ cơ thể từ thịt chim bồ câu. Thịt chim bồ câu rất giàu collagen, có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và phục hồi cơ thể. 

Dù giàu chất đạm nhưng loại thịt lại ít chất béo nên khả năng tiêu hóa cao. Ăn thịt chim bồ câu vừa bổ sung dinh dưỡng tốt, vừa không làm tăng mỡ máu và đường huyết. Loại thịt này rất thích hợp cho người suy dinh dưỡng, người già, người muốn bồi bổ sức khoẻ, tăng sức đề kháng, phụ nữ sau sinh và bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.

Từ thịt chim bồ câu có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món bồ câu hấp sả với cách làm đơn giản như sau:

Người xưa coi loại thịt này là thượng phẩm, bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm-2

Loại thịt này rất thích hợp cho người suy dinh dưỡng, người già,

Nguyên liệu làm chim câu hấp sả: 

- Sả: 7-10 cây

- Hành củ: 5 củ

- Hạt tiêu: 1/4 thìa phở

- Hạt nêm: 1/2 thìa

- Mì chính: 1/4 thìa

- Nước mắm: 1/2 thìa

- Dầu hào: 1/2 thìa

Người xưa coi loại thịt này là thượng phẩm, bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm-3

Cách làm chim câu hấp sả: Cho gia vị vào bụng con chim như này và mát xa 1 lúc cho gia vị thấm đều.

Cách làm chim câu hấp sả: 

- Sả đập dập cắt khúc dài, phần củ thì băm nhỏ. 

- Hành khô: đập dập băm nhỏ 

Người xưa coi loại thịt này là thượng phẩm, bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm-4

Cách làm chim câu hấp sả: Xếp chim vào xửng hấp và đem đi hấp

- Cho vào bát: hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu hào và hành, sả băm nhỏ vào trộn đều. 

- Sau đó nhét vào bụng con chim bồ câu. Ướp khoảng 45 phút thì đem chim đi hấp.

- Chuẩn bị 1 chiếc xửng hấp to. Lót dưới đáy nồi sả cắt khúc sau đó xếp thịt chim lên. Lớp trên cùng phủ hết chỗ sả còn lại lên. 

Người xưa coi loại thịt này là thượng phẩm, bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm-5

Cách làm chim câu hấp sả: Hấp trong tgian khoảng 45 phút- 1 tiếng.

- Thời gian hấp khoảng 45-1 tiếng tuỳ con to hay nhỏ. Thường oại chim bồ câu lai giống Pháp nên rất to, chắc thịt. Hấp theo kiểu này thịt chim siêu ngọt và siêu thơm.

Người xưa coi loại thịt này là thượng phẩm, bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm-6

Cách làm chim câu hấp sả: Thành phẩm chim bồ câu hấp sả, da căng mọng thơm lừng

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/nguoi-xua-coi-loai-thit-nay-la-thuong-pham-bo-duong-khong-kem-gi-nhan-sam-dem-hap-sa-cuc-thom-20240411075356469.htm

chim bồ câu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.