- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người xưa coi loại thịt này là "thượng phẩm", bổ dưỡng không kém gì nhân sâm, đem hấp sả cực thơm
Những món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
Loại thịt này cũng chứa vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu.
Giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu cao gấp 9 lần thịt gà. Những món ăn chế biến từ chim bồ câu có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
Người xưa coi chim bồ câu là loại thịt "thượng phẩm" do có những giá trị bồi bổ không kém gì 'nhân sâm'.
Trong sách cổ cũng ghi chép nhiều bài thuốc bồi bổ cơ thể từ thịt chim bồ câu. Thịt chim bồ câu rất giàu collagen, có thể giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương và phục hồi cơ thể.
Dù giàu chất đạm nhưng loại thịt lại ít chất béo nên khả năng tiêu hóa cao. Ăn thịt chim bồ câu vừa bổ sung dinh dưỡng tốt, vừa không làm tăng mỡ máu và đường huyết. Loại thịt này rất thích hợp cho người suy dinh dưỡng, người già, người muốn bồi bổ sức khoẻ, tăng sức đề kháng, phụ nữ sau sinh và bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.
Từ thịt chim bồ câu có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác nhau, Dân Việt giới thiệu cách làm món bồ câu hấp sả với cách làm đơn giản như sau:
Loại thịt này rất thích hợp cho người suy dinh dưỡng, người già,
Nguyên liệu làm chim câu hấp sả:
- Sả: 7-10 cây
- Hành củ: 5 củ
- Hạt tiêu: 1/4 thìa phở
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Mì chính: 1/4 thìa
- Nước mắm: 1/2 thìa
- Dầu hào: 1/2 thìa
Cách làm chim câu hấp sả: Cho gia vị vào bụng con chim như này và mát xa 1 lúc cho gia vị thấm đều.
Cách làm chim câu hấp sả:
- Sả đập dập cắt khúc dài, phần củ thì băm nhỏ.
- Hành khô: đập dập băm nhỏ
Cách làm chim câu hấp sả: Xếp chim vào xửng hấp và đem đi hấp
- Cho vào bát: hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu hào và hành, sả băm nhỏ vào trộn đều.
- Sau đó nhét vào bụng con chim bồ câu. Ướp khoảng 45 phút thì đem chim đi hấp.
- Chuẩn bị 1 chiếc xửng hấp to. Lót dưới đáy nồi sả cắt khúc sau đó xếp thịt chim lên. Lớp trên cùng phủ hết chỗ sả còn lại lên.
Cách làm chim câu hấp sả: Hấp trong tgian khoảng 45 phút- 1 tiếng.
- Thời gian hấp khoảng 45-1 tiếng tuỳ con to hay nhỏ. Thường oại chim bồ câu lai giống Pháp nên rất to, chắc thịt. Hấp theo kiểu này thịt chim siêu ngọt và siêu thơm.
Cách làm chim câu hấp sả: Thành phẩm chim bồ câu hấp sả, da căng mọng thơm lừng
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.