- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn đường phố ngon ở TP.HCM lên báo Mỹ
Kênh CNN gọi TP.HCM là "kinh đô của ẩm thực Việt Nam", nơi có đủ đặc sản của cả ba miền như bánh cuốn, bánh xèo, gỏi cuốn...
Kênh CNN gọi TP.HCM là "kinh đô của ẩm thực Việt Nam", nơi có đủ đặc sản của cả ba miền như bánh cuốn, bánh xèo, gỏi cuốn...
Bánh cuốn có nguồn gốc từ miền Bắc, được làm từ bột gạo, nấm, thịt lợn và hành. Bánh cuốn thường được sử dụng làm bữa sáng, ăn kèm cùng nước mắm, giá đỗ và vài lát dưa chuột. Ảnh: Huong Bui/ Youtube. |
Cái tên “bánh xèo” được đặt theo âm thanh xèo xèo khi chế biến trên chảo. Loại bánh này có gần giống bánh crepe quen thuộc của phương Tây, nhưng có nhân là tôm, thịt lợn và giá đỗ. |
Món bê thui được thực hiện bằng cách thui một con bê trên lửa cho đến khi da bị đen lại. Thịt bê được thái thành lát mỏng, cuốn trong bánh tráng cùng các loại rau gia vị, chuối xanh, khế chua, xoài xanh rồi chấm nước tương hoặc mắm nêm. |
Gỏi cuốn là món ăn quen thuộc ở TP. HCM, từng xuất hiện trong nhóm “50 món ăn nổi tiếng thế giới” theo chuyên trang du lịch của CNN. Nguyên liệu cho món này gồm thịt lợn thái lát mỏng, tôm, bún, và rau sống như xà lách, bạc hà và hẹ. Tất cả được cuốn trong bánh tráng và chấm nước tương. |
Bún bò Huế: Có nguồn gốc từ kinh đô Huế xưa, giống như tên gọi, bún bò Huế được tạo nên từ các nguyên liệu chính là bún, nước dùng từ xương bò, vài lát thịt bò. Món này được ăn kèm các loại rau gia vị như húng quế, hoa chuối . |
Hủ tiếu Nam Vang được chế biến từ sợi mì nhỏ và mỏng hơn so với mì phở. Nước dùng được nấu từ xương lợn, ăn cùng với tôm, gan lợn, trứng cút và hành lá. Món này thường được người dân Sài Gòn gọi vào bữa trưa. |
Ốc là đồ ăn vặt hấp dẫn nhiều người, có thể chế biến thành nhiều món như ốc luộc, ốc xào me… |
Bánh tráng trộn được coi là “một phát minh
thực phẩm đường phố mới” của TP.HCM. Đó là hỗn hợp của bánh tráng thái
sợi, hành phi, rau răm, bò khô xé sợi, trứng cút, đậu phộng…Tất cả được
trộn đều cùng với các gia vị vừa miệng và có thể ăn kèm phồng tôm. Ảnh: An Huỳnh. |
Theo Zing
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.