- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn đường phố ngon ở TP.HCM lên báo Mỹ
Kênh CNN gọi TP.HCM là "kinh đô của ẩm thực Việt Nam", nơi có đủ đặc sản của cả ba miền như bánh cuốn, bánh xèo, gỏi cuốn...
Kênh CNN gọi TP.HCM là "kinh đô của ẩm thực Việt Nam", nơi có đủ đặc sản của cả ba miền như bánh cuốn, bánh xèo, gỏi cuốn...
Bánh cuốn có nguồn gốc từ miền Bắc, được làm từ bột gạo, nấm, thịt lợn và hành. Bánh cuốn thường được sử dụng làm bữa sáng, ăn kèm cùng nước mắm, giá đỗ và vài lát dưa chuột. Ảnh: Huong Bui/ Youtube. |
Cái tên “bánh xèo” được đặt theo âm thanh xèo xèo khi chế biến trên chảo. Loại bánh này có gần giống bánh crepe quen thuộc của phương Tây, nhưng có nhân là tôm, thịt lợn và giá đỗ. |
Món bê thui được thực hiện bằng cách thui một con bê trên lửa cho đến khi da bị đen lại. Thịt bê được thái thành lát mỏng, cuốn trong bánh tráng cùng các loại rau gia vị, chuối xanh, khế chua, xoài xanh rồi chấm nước tương hoặc mắm nêm. |
Gỏi cuốn là món ăn quen thuộc ở TP. HCM, từng xuất hiện trong nhóm “50 món ăn nổi tiếng thế giới” theo chuyên trang du lịch của CNN. Nguyên liệu cho món này gồm thịt lợn thái lát mỏng, tôm, bún, và rau sống như xà lách, bạc hà và hẹ. Tất cả được cuốn trong bánh tráng và chấm nước tương. |
Bún bò Huế: Có nguồn gốc từ kinh đô Huế xưa, giống như tên gọi, bún bò Huế được tạo nên từ các nguyên liệu chính là bún, nước dùng từ xương bò, vài lát thịt bò. Món này được ăn kèm các loại rau gia vị như húng quế, hoa chuối . |
Hủ tiếu Nam Vang được chế biến từ sợi mì nhỏ và mỏng hơn so với mì phở. Nước dùng được nấu từ xương lợn, ăn cùng với tôm, gan lợn, trứng cút và hành lá. Món này thường được người dân Sài Gòn gọi vào bữa trưa. |
Ốc là đồ ăn vặt hấp dẫn nhiều người, có thể chế biến thành nhiều món như ốc luộc, ốc xào me… |
Bánh tráng trộn được coi là “một phát minh
thực phẩm đường phố mới” của TP.HCM. Đó là hỗn hợp của bánh tráng thái
sợi, hành phi, rau răm, bò khô xé sợi, trứng cút, đậu phộng…Tất cả được
trộn đều cùng với các gia vị vừa miệng và có thể ăn kèm phồng tôm. Ảnh: An Huỳnh. |
Theo Zing
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.