- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại cam ngon nức tiếng, đã nếm một lần thì khó mà quên
Hương vị của cam sành, cam Cao Phong hay cam Xoàn ngon và thuyết phục đến độ đã ăn thử một lần là rất dễ nghiện.
Hương vị của cam sành, cam Cao Phong hay cam Xoàn ngon và thuyết phục đến độ đã ăn thử một lần là rất dễ nghiện.
Cam xoàn vỏ mỏng, ăn có hương vị rất đặc trưng. Những quả rám trái ăn thường ngọt đậm hơn.
Trái cam ngon, rất mỏng vỏ.
5. Cam canh
Cam canh màu vàng cam nhìn hơi giống quýt, lớp vỏ mỏng, thơm dịu khi ăn bóc vỏ rồi tách từng múi thưởng thức chứ không bổ ra giống cam thường.
1. Cam sành
Cam sành là loại cam đầu tiên nên trong thực đơn lựa chọn của bạn, đặc biệt là khi thăm ốm hay cho biếu, bởi giống cam này từ lâu đã thơm ngon nức tiếng. Cam có hình tròn dẹt, vỏ dày, sần sùi, khi chín chuyển màu vàng, tép cam mọng nước màu vàng, nhiều múi. Vụ thu hoạch của giống cam này vào tháng 12 dương lịch, gần sát với thời gian phục vụ cho dịp Tết.
Quả cam sành có đặc điểm là vỏ dày sần sùi, màu sắc tươi tắn
Tép cam sành vàng đậm, mọng nước.
2. Cam Vinh
Chủ yếu được trồng tại các huyện miền Tây tỉnh Nghệ An, nơi có khí hậu nóng bức, đất vùng đồi, nhiều gió nên những trái cam thường không được đẹp mẫu như các vùng khác. Tuy nhiên bạn hãy thử để thấy hương vị trái cam thì lại khác hẳn so với vẻ bề ngoài của nó. Cách chọn những quả cam Vinh ngon là những quả có đáy hơi vàng hoặc đỏ, nhiều rám, nắn mềm tay, phần cuống lõm xuống so với phần xung quanh. Cam Vinh bắt đầu chính vụ từ tháng 10 âm.
Cam Vinh càng rám càng ngọt.
Cam Vinh vỏ mỏng, tép bên trong có màu vàng nhạt, khi ăn có vị ngọt thanh, chua nhẹ, rất thơm.
3. Cam Cao Phong
Cam Cao Phong hiện nay là một thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng, đặc biệt qua những mùa lễ hội cam được tổ chức gần đây. Cam được trồng ở vùng đất huyện Cao Phong – Tỉnh Hòa Bình. Thời gian bắt đầu thu hoạch của cam Cao Phong khoảng từ đầu tháng 10, thời điểm cao nhất là từ tháng 11 âm lịch. Đi qua thị trấn Cao Phong, xã Thu Phong, Dũng Phong... bạn có thể dễ dàng thấy hàng trăm sạp bày bán loại cam đặc sản ở vùng đất Cao Phong này. Cam Cao Phong lòng vàng vị ngọt, sánh, vỏ mỏng, có mùi thơm nhẹ, đặc biệt ăn ngọt mát. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cam trà trộn nhái loại cam này. Cách đơn giản nhất để phân biệt là bạn chỉ cần lấy móng tay bấm vào vỏ cam, thấy sụt nhẹ và tỏa ra mùi thơm phức thì đúng là cam Cao Phong.
Cam Cao Phong lòng vàng vị ngọt, sánh, vỏ mỏng, có mùi thơm nhẹ.
Cam khi bổ ra có màu vàng đậm, có hạt, các gân trắng chia đều các múi, mùi thơm nồng.
4. Cam Xoàn
Cam Xoàn là đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Cam xoàn là giống cam ít hột, thơm ngon và ngọt nhất. Đặc điểm của cam Xoàn là có mùi thơm nhẹ, trái càng nhỏ thì vị càng ngọt thanh, chắc múi. Cam Xoàn từ khi ra hoa đến khi thu hoạch là 9 tháng.
Cam Xoàn ruột vàng, ăn có vị ngọt đậm, thanh mát, mùi thơm nhẹ.
Trái cam ngon, rất mỏng vỏ.
5. Cam canh
Được xếp vào hàng trái cây đặc sản, cam canh không chỉ được bán với giá cao mà còn không dễ để mua được. Cam canh vốn được trồng ở làng Canh, Hoài Đức, Hà Nội, sau này cây cũng được phổ biến ở một số địa phương khác như Bắc Giang, Yên Bái, Hòa Bình… nhưng vị ngọt, thơm như “bản gốc” thì không thể bằng. Vào ngày Tết, cam canh được xem là một món quà quý để đem đi biếu, hoặc bày mâm ngũ quả nên giá rất cao, thậm chí nhiều khi có tiền muốn mua được cam canh chuẩn cũng không dễ vì nhiều nhà đã đặt từ khi cây bắt đầu ra hoa.
Cam canh có vỏ rất mỏng, thậm chí có thể nhìn được từng hình múi cam dưới lớp vỏ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.