- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại cam ngon nức tiếng, đã nếm một lần thì khó mà quên
Hương vị của cam sành, cam Cao Phong hay cam Xoàn ngon và thuyết phục đến độ đã ăn thử một lần là rất dễ nghiện.
Hương vị của cam sành, cam Cao Phong hay cam Xoàn ngon và thuyết phục đến độ đã ăn thử một lần là rất dễ nghiện.
Cam xoàn vỏ mỏng, ăn có hương vị rất đặc trưng. Những quả rám trái ăn thường ngọt đậm hơn.
Trái cam ngon, rất mỏng vỏ.
5. Cam canh
Cam canh màu vàng cam nhìn hơi giống quýt, lớp vỏ mỏng, thơm dịu khi ăn bóc vỏ rồi tách từng múi thưởng thức chứ không bổ ra giống cam thường.
1. Cam sành
Cam sành là loại cam đầu tiên nên trong thực đơn lựa chọn của bạn, đặc biệt là khi thăm ốm hay cho biếu, bởi giống cam này từ lâu đã thơm ngon nức tiếng. Cam có hình tròn dẹt, vỏ dày, sần sùi, khi chín chuyển màu vàng, tép cam mọng nước màu vàng, nhiều múi. Vụ thu hoạch của giống cam này vào tháng 12 dương lịch, gần sát với thời gian phục vụ cho dịp Tết.
Quả cam sành có đặc điểm là vỏ dày sần sùi, màu sắc tươi tắn
Tép cam sành vàng đậm, mọng nước.
2. Cam Vinh
Chủ yếu được trồng tại các huyện miền Tây tỉnh Nghệ An, nơi có khí hậu nóng bức, đất vùng đồi, nhiều gió nên những trái cam thường không được đẹp mẫu như các vùng khác. Tuy nhiên bạn hãy thử để thấy hương vị trái cam thì lại khác hẳn so với vẻ bề ngoài của nó. Cách chọn những quả cam Vinh ngon là những quả có đáy hơi vàng hoặc đỏ, nhiều rám, nắn mềm tay, phần cuống lõm xuống so với phần xung quanh. Cam Vinh bắt đầu chính vụ từ tháng 10 âm.
Cam Vinh càng rám càng ngọt.
Cam Vinh vỏ mỏng, tép bên trong có màu vàng nhạt, khi ăn có vị ngọt thanh, chua nhẹ, rất thơm.
3. Cam Cao Phong
Cam Cao Phong hiện nay là một thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng, đặc biệt qua những mùa lễ hội cam được tổ chức gần đây. Cam được trồng ở vùng đất huyện Cao Phong – Tỉnh Hòa Bình. Thời gian bắt đầu thu hoạch của cam Cao Phong khoảng từ đầu tháng 10, thời điểm cao nhất là từ tháng 11 âm lịch. Đi qua thị trấn Cao Phong, xã Thu Phong, Dũng Phong... bạn có thể dễ dàng thấy hàng trăm sạp bày bán loại cam đặc sản ở vùng đất Cao Phong này. Cam Cao Phong lòng vàng vị ngọt, sánh, vỏ mỏng, có mùi thơm nhẹ, đặc biệt ăn ngọt mát. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cam trà trộn nhái loại cam này. Cách đơn giản nhất để phân biệt là bạn chỉ cần lấy móng tay bấm vào vỏ cam, thấy sụt nhẹ và tỏa ra mùi thơm phức thì đúng là cam Cao Phong.
Cam Cao Phong lòng vàng vị ngọt, sánh, vỏ mỏng, có mùi thơm nhẹ.
Cam khi bổ ra có màu vàng đậm, có hạt, các gân trắng chia đều các múi, mùi thơm nồng.
4. Cam Xoàn
Cam Xoàn là đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Cam xoàn là giống cam ít hột, thơm ngon và ngọt nhất. Đặc điểm của cam Xoàn là có mùi thơm nhẹ, trái càng nhỏ thì vị càng ngọt thanh, chắc múi. Cam Xoàn từ khi ra hoa đến khi thu hoạch là 9 tháng.
Cam Xoàn ruột vàng, ăn có vị ngọt đậm, thanh mát, mùi thơm nhẹ.
Trái cam ngon, rất mỏng vỏ.
5. Cam canh
Được xếp vào hàng trái cây đặc sản, cam canh không chỉ được bán với giá cao mà còn không dễ để mua được. Cam canh vốn được trồng ở làng Canh, Hoài Đức, Hà Nội, sau này cây cũng được phổ biến ở một số địa phương khác như Bắc Giang, Yên Bái, Hòa Bình… nhưng vị ngọt, thơm như “bản gốc” thì không thể bằng. Vào ngày Tết, cam canh được xem là một món quà quý để đem đi biếu, hoặc bày mâm ngũ quả nên giá rất cao, thậm chí nhiều khi có tiền muốn mua được cam canh chuẩn cũng không dễ vì nhiều nhà đã đặt từ khi cây bắt đầu ra hoa.
Cam canh có vỏ rất mỏng, thậm chí có thể nhìn được từng hình múi cam dưới lớp vỏ
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.