- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi cháo gà "ngục tù" nhất lịch sử khiến dân mạng cười rũ rượi
Nhìn nồi cháo mới thấy, hóa ra, nấu được bát cháo gà ngon chẳng hề dễ dàng gì.
Nhìn nồi cháo mới thấy, hóa ra, nấu được bát cháo gà ngon chẳng hề dễ dàng gì.
Cháo gà là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Cháo gà có thể dùng để ăn sáng, ăn đêm, cho trẻ nhỏ hoặc người mới ốm dậy đều vô cùng thích hợp. Quen thuộc, đơn giản là vậy thế nhưng chẳng phải ai cũng biết nấu cháo gà. Điều này sẽ khiến nhiều chị em thắc mắc vì món cháo gà đã qua tay họ rất nhiều lần, nhắm mắt cũng làm được. Thế nhưng với những người lần đầu nấu thử hoặc ít khi vào bếp thì nấu cháo lại là một thử thách khó nhằn.
Mới đây, một dân mạng có tên face N.V.L chia sẻ bức ảnh nồi cháo gà không rõ là do anh này nấu hay của vợ nấu nhưng cũng đủ khiến người xem cười ngặt nghẽo.
Thông thường, khi nấu cháo gà, người nấu cần chuẩn bị hai nguyên liệu chính là gà và gạo. Cháo vốn nở nên lượng gạo nấu không cần nhiều và định lượng theo số người ăn. Nếu cho nhiều gạo mà nước ít, gạo sẽ nở ra, cháo sẽ bị đặc quá. Còn gà có thể chặt miếng hoặc để nguyên con tùy ý. Nhưng quan trọng phải hầm đến lúc thịt gà mềm nhừ. Nấu cháo có thể dùng nồi cơm điện, bếp gas, bếp điện hay nồi áp suất tùy ý. Nhưng nếu không cho đúng định lượng gạo, nước và thời gian nấu chuẩn thì cháo không thể ngon được.
Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu nồi cháo gà của a L. có thành phẩm thơm ngon như bình thường mà thay vào đó nó giống một nồi cơm nát được đặt thêm một con gà nguyên con vào. Xuất hiện tình trạng như vậy chắc chắn là do người nấu đã cho quá nhiều gạo, ít nước, lại được nấu trong một nồi quá nhỏ nên cháo lại thành cơm. Khi cháo cạn, gà chưa kịp nhừ.
Sau khi bức ảnh được đăng lên, dân mạng được phen vừa "run" vừa cười vỡ bụng. Tiếp đó là cơn mưa bình luận hài hước dành cho món cháo của anh L. Có người còn cho rằng, trông con gà đến tội, nhìn thấy như cảnh "ngục tù" vì phải nằm trong nồi cháo đặc, không được "bơi lội" tự do như ở nồi cháo bình thường:
- Mấy con gà khác chết được bơi tự do trong nồi cháo còn con này nhìn ngục tù trong nồi ghê luôn, nhìn mặt nó không cam tâm xíu nào haha.
- Nấu vì đam mê ăn được hay không không quan trọng
- Cũng không biết đây là lỗi hay là sở thích của người nấu nữa
- Cháo này mà nấu cho má chồng ăn thì thôi rồi....hai mẹ con thù hằn nhau từ đây...
- Tưởng cơm gà chứ?
- Cái này gà luộc xong cho cơm vào nè chứ cháo gì?
- Nói top với các bếp đừng chửi chứ nhìn e không muốn ăn luôn.
- Gà làm chưa sạch kìa lông kìa, cái mở chưa bóc ra nửa, kinh quá
- Có phải xúc phạm người ăn quá không?
Bên cạnh đó, nhiều dân mạng bày tỏ sự đồng cảm, còn khoe cả chiến tích nấu cháo của mình hay của người thân mình từng biết:
- Nhớ hồi xưa bị bệnh, ông bạn sang nấu nồi cháo đúng như vầy, ổng về mình lục đục nấu lại.
- Lần đầu em được người yêu nấu cho ăn cũng y chang như thế này.
- Nồi cháo đầu tiên em cũng cũng thế, giờ nghĩ lại vẫn buồn cười.
Có dân mạng còn chia sẻ cả hình ảnh nồi cháo gà còn đủ cả lông, móng khiến ai cũng phải thốt lên, hóa ra cháo gà chả dễ nấu như mình vẫn tưởng.
Một nồi cháo gà của dân mạng con nguyên lông, móng chân
Hiện bức ảnh về nồi cháo gà mà như cơm gà của anh L. trên vẫn đang là đề tài gây bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp6 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.