- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rằm tháng Riêng làm ngay loại bánh nếp bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo
Từ màu sắc đến hương vị của loại bánh nếp này đều thấm đẫm hơi thở của mùa xuân.
Từ màu sắc đến hương vị của loại bánh nếp này đều thấm đẫm hơi thở của mùa xuân.
Xanh và vàng là hai màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và phát triển không ngừng. Đầu năm, nhất là rằm tháng Giêng sắp tới, mẹ hãy vào bếp làm ngay loại bánh nếp có vỏ ngoài xanh mướt mắt màu cây lá, nhân vàng ruộm, vị ngọt thơm này để bày lên mâm cỗ cúng và cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh:
200 gram bột gạo nếp
20 gram bột gạo tẻ
20 gram bột bắp
20 ml dầu thực vật
20 gram đường
Lượng nước ép lúa mì xanh hoặc nước ép rau bina thích hợp.
- Nhân bánh:
150 gram lòng đỏ trứng
150 gram ruốc thịt lợn
Nước sốt salad ngọt lượng vừa phải.
Cách làm:
- Đặt lòng đỏ trứng vào lò nướng đã được làm nóng trước, làm nóng 180 độ và nướng trong khoảng 12 phút. Sau đó lấy ra và để nguội. Nếu bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể hấp lòng đỏ trứng trong nồi hấp.
- Dùng thìa để nghiền nhỏ lòng đỏ.
- Lấy một cái nồi to, cho lòng đỏ trứng nghiền, ruốc thịt lợn và nước sốt ngọt vào nồi.
- Mang găng tay dùng một lần, trộn đều các nguyên liệu và viên thành một khối như trong hình. Nước sốt salad có thể được thêm từng chút một cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo vừa đủ.
- Lấy một cái nồi khác, cho vào bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột bắp, đường, dầu ăn. Thêm nước ép lúa mì xanh từng chút một.
- Nhào đều bột thành khối như trong hình.
- Chia phần nhân thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 35 gram, sau đó viên tròn lại.
- Lấy khoảng 40 gram bột, vo tròn trong lòng bàn tay như hình.
- Ép dẹt viên bột nếp, đặt vào 1 viên nhân bánh.
- Điều chỉnh phần vỏ bánh bao kín viên nhân lại.
- Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đặt bánh vào vỉ hấp, phía dưới mỗi chiếc bánh lót giấy nến để chống dính.
- Hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín. Sau khi bánh chín, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh để làm cho chúng bóng dầu và ngăn lớp biểu bì bị khô.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.