- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rằm tháng Riêng làm ngay loại bánh nếp bắt mắt này cho mâm cỗ cúng thêm hoàn hảo
Từ màu sắc đến hương vị của loại bánh nếp này đều thấm đẫm hơi thở của mùa xuân.
Từ màu sắc đến hương vị của loại bánh nếp này đều thấm đẫm hơi thở của mùa xuân.
Xanh và vàng là hai màu sắc tượng trưng cho sự may mắn và phát triển không ngừng. Đầu năm, nhất là rằm tháng Giêng sắp tới, mẹ hãy vào bếp làm ngay loại bánh nếp có vỏ ngoài xanh mướt mắt màu cây lá, nhân vàng ruộm, vị ngọt thơm này để bày lên mâm cỗ cúng và cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Phần vỏ bánh:
200 gram bột gạo nếp
20 gram bột gạo tẻ
20 gram bột bắp
20 ml dầu thực vật
20 gram đường
Lượng nước ép lúa mì xanh hoặc nước ép rau bina thích hợp.
- Nhân bánh:
150 gram lòng đỏ trứng
150 gram ruốc thịt lợn
Nước sốt salad ngọt lượng vừa phải.
Cách làm:
- Đặt lòng đỏ trứng vào lò nướng đã được làm nóng trước, làm nóng 180 độ và nướng trong khoảng 12 phút. Sau đó lấy ra và để nguội. Nếu bạn không có lò nướng, bạn cũng có thể hấp lòng đỏ trứng trong nồi hấp.
- Dùng thìa để nghiền nhỏ lòng đỏ.
- Lấy một cái nồi to, cho lòng đỏ trứng nghiền, ruốc thịt lợn và nước sốt ngọt vào nồi.
- Mang găng tay dùng một lần, trộn đều các nguyên liệu và viên thành một khối như trong hình. Nước sốt salad có thể được thêm từng chút một cho đến khi hỗn hợp có độ dẻo vừa đủ.
- Lấy một cái nồi khác, cho vào bột gạo nếp, bột gạo tẻ, bột bắp, đường, dầu ăn. Thêm nước ép lúa mì xanh từng chút một.
- Nhào đều bột thành khối như trong hình.
- Chia phần nhân thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 35 gram, sau đó viên tròn lại.
- Lấy khoảng 40 gram bột, vo tròn trong lòng bàn tay như hình.
- Ép dẹt viên bột nếp, đặt vào 1 viên nhân bánh.
- Điều chỉnh phần vỏ bánh bao kín viên nhân lại.
- Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đặt bánh vào vỉ hấp, phía dưới mỗi chiếc bánh lót giấy nến để chống dính.
- Hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín. Sau khi bánh chín, bạn có thể thoa một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh để làm cho chúng bóng dầu và ngăn lớp biểu bì bị khô.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!