- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn heo làm thế này rất ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!
Sườn heo rim dứa ngọt thơm bất ngờ, bạn đã thử chưa?
Sườn heo là phần thịt có thể chế biến thành nhiều món, từ chiên xào tới nấu canh, nếu biết cách làm, đều sẽ ngon và đưa cơm "thần sầu". Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sườn heo rim dứa. Thao tác đơn giản mà thành phẩm có đủ vị chua cay mặn ngọt, "bao ngon".
Sườn heo rim dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn heo rim dứa
400-500gr sườn heo, 1 quả dứa, 1 củ tỏi, 3-4 nhánh hành lá và các loại gia vị (đường kính, nước mắm, hạt tiêu xay, dầu hào, xì dầu, tương ớt, tương cà).
Cách làm sườn heo rim dứa
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn heo, chặt thành khúc nhỏ và chần với nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ hết chất bẩn và tiết đông. Sau đó, bạn rửa lại sườn heo với nước, dùng giấy ăn thấm khô. Ướp sườn heo cùng 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh xì dầu và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Chần sườn rồi ướp cùng nước mắm, xì dầu, hạt tiêu xay (Nguồn: @vanthuylinh191)
Tiếp theo, bạn rửa bóc tỏi, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi bổ làm 4, mang 1 nửa đi xay nhuyễn, nửa còn lại thái thành miếng nhỏ.
- Bước 2: Rán sườn heo
Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho sườn heo đã ướp vào và chiên vàng đều các mặt trên lửa vừa.
Rán sườn cho đến khi vàng đều thế này là được (Nguồn: @vanthuylinh191)
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho sườn đã ướp vào và chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 10 phút là được.
- Bước 3: Rim sườn với dứa
Đầu tiên, bạn cho vào bát phần dứa đã xay nhuyễn, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh tương cà, 2 thìa canh tương ớt (không bắt buộc). Trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau.
Đây chính là "linh hồn" của món sườn rim dứa đấy! (Nguồn: @vanthuylinh191)
Tiếp theo, bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ bát hỗn hợp dứa xay trộn gia vị vào cùng phần dứa cắt lát và phần sườn heo đã chiên/rán. Đảo đều 1 lượt và om nồi sườn khoảng 8-10 phút trên lửa vừa.
Đến bước này là sắp xong rồi! (Nguồn: @vanthuylinh191)
Cuối cùng, bạn thêm hành lá đã thái nhỏ vào, đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp, cho sườn cùng dứa và phần nước sốt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm (Nguồn: @vanthuylinh191)
Làm theo công thức này, miếng sườn có lớp vỏ ngoài giòn dai vì đã được chiên qua, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, kết hợp với vị chua ngọt đặc trưng của dứa nên hương vị rất vừa miệng.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món sườn rim dứa này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp11 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.