- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng mật ong vàng ruộm, thơm ngon cực phẩm bé nào ăn cũng thích mê
Để làm cho bữa ăn của gia đình trở nên hấp dẫn và mọi người ăn ngon miệng hơn thì món sườn nướng với mật ong là một sự lựa chọn lạ miệng đáng để cân nhắc.
1. Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong
Nguyên liệu | Gia vị |
- 600g sườn non - 3 muỗng mật ong - 1 quả chanh - Tỏi băm - Ớt - Tiêu |
- Hạt nêm - Nước mắm - Dầu điều - Ớt bột |
Nên lựa sườn tươi, có màu sắc hồng sáng, đừng nên lựa những khúc sườn tối màu, hay có mùi hôi, tanh. Sờ vào phải có sự đàn hồi, hình dáng dẹt.
2. Cách ướp sườn nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế sườn
- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi rồi để ráo.
- Bạn có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5 - 7cm.
Bước 2: Pha sốt ướp
- Bạn cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và một ít tiêu vào chén rồi khuấy đều lên.
- Đeo bao tay, rồi dùng tay xoa đều nước ướp lên sườn và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.
- Khi ướp xong thì đặt sườn lên vỉ nướng.
3. Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon
Nướng sườn
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút cho máy nóng rồi bỏ sườn vào nướng.
- Khi cho sườn vào, tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút rồi hạ xuống 170 độ C rồi nướng thêm 15 phút nữa.
- Trong lúc nướng, bạn lấy sườn ra, quết nước sốt ướp lên bề mặt sườn để sườn không bị khô và lên màu bóng, đẹp.
Thành phẩm
- Sườn vẫn giữ nguyên được độ ngọt, thịt dai dai và không hề bị khô.
- Vị ngon ngọt thấm mật ong hấp dẫn
- Khi sườn chín, bạn cho sườn ra đĩa, bày cùng rau ăn kèm và bắt đầu thưởng thức. Bạn cũng có thể làm tương tự với nồi chiên không dầu nếu không có lò nướng nhé.
4. Lưu ý khi nướng sườn mật ong
- Thịt mua về không nên để lâu trong túi nilon mà nên sơ chế ngay.
- Nếu chưa sử dụng có thể cho vào hộp cho vào tủ lạnh để có thể giữ sườn tươi ngon lâu hơn.
- Đối với món sườn nướng, bạn nên ướp sườn từ ngày hôm trước và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm để thịt sườn thấm đều gia vị ngon hơn.
- Mật ong cho lượng vừa phải để không bị cháy
Cách làm sườn nướng mật ong như trên đây không hề khó. Chị em hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng thích.
Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp7 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!