- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tạm biệt cá rán sát chảo, thịt cá nát tan với 5 bước đơn giản không ngờ
Cá là món ăn vô cùng quen thuộc với vô vàn cách chế biến cùng có độ dinh dưỡng cao. Nhưng có một nỗi niềm muôn thuở với các bà nội trợ
Cá là món ăn vô cùng quen thuộc với vô vàn cách chế biến cùng có độ dinh dưỡng cao. Nhưng có một nỗi niềm muôn thuở với các bà nội trợ: Làm sao để chiên cá không bị sát chảo, dầu không vị văng tứ tung, cá không còn tanh và sau khi lên đĩa, cá vẫn nhìn thật đẹp mắt?
Bước đầu tiên trong việc xử lý cá là cạo sạch vẩy và làm sạch các cơ quan nội tạng bên trong. Bạn cần sắm dụng cụ chuyên biệt để cạo vảy cá, vì dùng dao thông thường dễ làm rách da cá và làm nát thịt cá. Thoa bụng cá với chút đường và rượu trắng, vừa có tác dụng khử mùi tanh, vừa giúp tăng vị thơm ngon của cá.
Thứ 2, muốn cá chiên được thơm ngon, luôn phải ướp cá ít nhất 30 phút trước khi cho cá vào chảo. Dù ướp theo công thức gì, cũng đừng quên bỏ gừng thái lát vào gia vị ướp.
Thứ 3, dùng những miếng gừng mỏng xát đều lên khắp mình cá, giúp da cá không bị dính chảo và vị của dầu không lấn át, làm hỏng hương vị của cá.
Thời điểm cho cá vào chảo và nhiệt độ của dầu đóng vai trò quan trọng giúp cho thành phẩm cá rán đẹp mắt, không bị dính da, sát chảo..
Bước đơn giản tiếp theo, trước khi cho cá vào chảo, rắc một lớp bột mỏng lên mình cá. Điều đơn giản này giúp vị ngọt của cá được giữ lại, không bị chảy ra ngoài, thịt cá mềm, da giòn thơm và không bị sát.
Điều khiến nhiệt độ khi chiên cá được coi là bước khó nhất, nhưng một khi đã nắm được bí quyết, bạn sẽ thấy đơn giản đến không ngờ. Đổ dầu lạnh vào chảo, đun sôi đến khi dầu sủi tăm và vặn nhỏ lửa. Đây là thời điểm hoản hảo để cho cá vào, cũng là lúc các bà nội trợ có thể nói lời tạm biệt với nỗi lo da cá dính chảo và thịt cá bị nát. Lưu ý không nên trở cá bằng đũa hay bằng xẻng. Hãy dùng kẹp thức ăn để lật cá, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu từ dụng cụ làm bếp này.
Thực hiện tuần tự các bước trên, từ làm sạch cá, ướp cá đến chọn thời điểm cho cá vào chảo sẽ giúp bạn có được món cá chiên thơm ngon, đẹp mắt nhất. Hãy nhớ áp dụng ngay những bí quyết trên cho món cá rán sắp tới nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp9 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.