- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận dụng cùi dưa hấu để ngâm chua ngọt giòn ngon giải ngán ngày Tết
Đừng vội vứt bỏ cùi dưa hấu, chị em có thể tận dụng nó để ngâm chua ngọt, ăn kèm trong bữa cơm nhé!
Đừng vội vứt bỏ cùi dưa hấu, chị em có thể tận dụng nó để ngâm chua ngọt, ăn kèm trong bữa cơm nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400gr cùi dưa hấu
- 1/2 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 1 trái ớt chuông
- Vài trái ớt nhỏ
- Phần nước chua ngọt: 250ml dấm, 1 muỗng cà phê muối, 130gr đường, 200ml nước.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÙI DƯA HẤU NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Dấm, đường, muối, nước hòa chung trong 1 cái âu.
Bước 2: Dưa hấu lọc bỏ phần vỏ xanh và màu đỏ, cắt miếng hơi dày.
Bước 3: Cà rốt, củ cải gọt vỏ cắt sợi. Ớt chuông cắt miếng dài. Tất cả rửa qua nước lạnh để ráo.
Bước 4: Xếp rau củ cùng cùi dưa hấu vào hũ, đổ nước dấm đường vào.
Bước 5: Đậy nắp kín để qua đêm là có thể ăn ngon lành.
Chúc bạn thành công với cách làm cùi dưa hấu ngâm chua ngọt giòn ngon!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.