- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết 2023 này làm kẹo gừng pha lê đem biếu hoặc đãi khách thì chất lượng vô cùng
Hãy đón Tết Nguyên Đán với vị kẹo gừng thơm cay đầy năng lượng nhé.
Tết Nguyên Đán ngày càng đến gần và chắc hẳn chị em cũng đang rục rịch chuẩn bị những công thức mứt và bánh kẹo ngon để đón Tết phải không nào? Chia sẻ với mọi người công thức kẹo gừng pha lê - món kẹo không thể thiếu giúp vị Tết của bạn thêm đậm đà.
Kẹo gừng không chỉ giúp xua tan cái lạnh, giữ ấm cho cơ thể mà còn tăng cảm giác ngon miệng, điều hòa chức năng tiêu hóa rất tốt. Tết đến xuân về, nhiều món ngon sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, ăn kẹo gừng pha lê sẽ giúp dễ tiêu hơn mà còn thơm miệng nữa chứ. Hơn nữa, kẹo gừng mua ngoài chợ bị thêm nhiều loại phụ gia trong quá trình sản xuất, ăn không đảm bảo cho sức khỏe.
Cách làm kẹo gừng pha lê cho Tết Nguyên Đán
Nguyên liệu cần thiết
Gừng - 200g
Đường trắng - 150g
Đường mạch nha - 300g
Cách thực hiện kẹo gừng pha lê
Rửa sạch gừng, thái lát mỏng rồi xay nhuyễn.
Đổ đường trắng vào nồi, thêm đường mạch nha và gừng đã xay nhuyễn đun ở lửa nhỏ.
Nấu khoảng 30 phút và khuấy thường xuyên.
Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại sền sệt và có màu sẫm hơn thì tắt bếp. Chuẩn bị một bát nước nhỏ, nhỏ vài giọt hỗn hợp đường gừng vào thấy đường vón cục lại là đã đạt đến độ chín.
Đổ ra giấy nến và để nguội. Khi bề mặt kẹo se lại, gập đôi rồi dùng cán lăn nhẹ để kẹo mỏng khoảng 1,5cm.
Nhân lúc kẹo còn ấm, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cho vào túi zip hoặc lọ thủy tính đóng kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Kẹo gừng pha lê không chỉ giúp làm ấm cơ thể, thơm miệng mà còn là món kẹo đẹp mắt để bạn chưng ngày Tết.
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo gừng pha lê và đón Tết Nguyên Đán thật an lành nhé!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.