- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết 2023 này làm kẹo gừng pha lê đem biếu hoặc đãi khách thì chất lượng vô cùng
Hãy đón Tết Nguyên Đán với vị kẹo gừng thơm cay đầy năng lượng nhé.
Tết Nguyên Đán ngày càng đến gần và chắc hẳn chị em cũng đang rục rịch chuẩn bị những công thức mứt và bánh kẹo ngon để đón Tết phải không nào? Chia sẻ với mọi người công thức kẹo gừng pha lê - món kẹo không thể thiếu giúp vị Tết của bạn thêm đậm đà.
Kẹo gừng không chỉ giúp xua tan cái lạnh, giữ ấm cho cơ thể mà còn tăng cảm giác ngon miệng, điều hòa chức năng tiêu hóa rất tốt. Tết đến xuân về, nhiều món ngon sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, ăn kẹo gừng pha lê sẽ giúp dễ tiêu hơn mà còn thơm miệng nữa chứ. Hơn nữa, kẹo gừng mua ngoài chợ bị thêm nhiều loại phụ gia trong quá trình sản xuất, ăn không đảm bảo cho sức khỏe.
Cách làm kẹo gừng pha lê cho Tết Nguyên Đán
Nguyên liệu cần thiết
Gừng - 200g
Đường trắng - 150g
Đường mạch nha - 300g
Cách thực hiện kẹo gừng pha lê
Rửa sạch gừng, thái lát mỏng rồi xay nhuyễn.
Đổ đường trắng vào nồi, thêm đường mạch nha và gừng đã xay nhuyễn đun ở lửa nhỏ.
Nấu khoảng 30 phút và khuấy thường xuyên.
Nấu đến khi hỗn hợp sánh lại sền sệt và có màu sẫm hơn thì tắt bếp. Chuẩn bị một bát nước nhỏ, nhỏ vài giọt hỗn hợp đường gừng vào thấy đường vón cục lại là đã đạt đến độ chín.
Đổ ra giấy nến và để nguội. Khi bề mặt kẹo se lại, gập đôi rồi dùng cán lăn nhẹ để kẹo mỏng khoảng 1,5cm.
Nhân lúc kẹo còn ấm, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Cho vào túi zip hoặc lọ thủy tính đóng kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Kẹo gừng pha lê không chỉ giúp làm ấm cơ thể, thơm miệng mà còn là món kẹo đẹp mắt để bạn chưng ngày Tết.
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo gừng pha lê và đón Tết Nguyên Đán thật an lành nhé!
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!