- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này có kim chi dưa chuột ăn thì sợ gì nhiều thịt mỡ!
Kim chi dưa chuột giòn mát, cay cay chua chua ăn kèm với các món chiên, nướng chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Nguyên liệu:
5-6 quả dưa chuột
2-3 thìa bột nếp
2 thìa đường
2 thìa nước mắm
1 củ tỏi
Vài nhánh hẹ hoặc hành lá
1-2 thìa bột ớt
1/4 củ cải trắng
1/2 củ cà rốt
1 nửa quả táo
1 nhánh gừng
1 ít vừng trắng chín
1 thìa muối
Cách làm:
Bước 1
Dưa chuột đem rửa thật sạch sau đó cắt bỏ phần đầu và đuôi, chẻ làm 4 theo chiều dọc quả dưa chuột nhưng không cắt đứt rời hẳn.
Bước 2
Cho dưa chuột vào tô cùng với muối sau đó xoa bóp nhẹ nhàng cho dưa ngấm muối, để 30 phút rồi mới đem rửa sạch cho bớt mặn, như vậy khi muối dưa sẽ giòn ngon.
Bước 3
Trong khi đó bạn nấu phần bột nếp để trộn cùng gia vị, cho bột nếp vào nồi cùng với vài thìa nước rồi khuấy đều. Bật bếp đun lửa nhỏ vừa nấu vừa khuấy liên tục cho tới khi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp, chúng ta được phần bột nếp hơi đặc. Để cho nguội hẳn.
Bước 4
Cà rốt và củ cải trắng đem nạo sạch vỏ rồi rửa sơ qua sau đó nạo sợi, hành lá rửa sạch để ráo nước rồi đem thái khúc.
Bước 5
Táo rửa sạch rồi gọt vỏ, bỏ lõi sau đó cắt miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ, tỏi bóc sạch vỏ cắt nhỏ cho các nguyên liệu này vào máy xay cùng với bột ớt, đường, nước mắm, bột nếp đã nguội rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. Cho cà rốt, củ cải, hành lá, vừng trắng vào tô to sau đó đổ nguyên liệu vừa xay nhuyễn vào cùng và trộn thật đều.
Bước 6
Cuối cùng bạn nhồi hỗn hợp gia vị vào dưa chuột, xoa bóp nhẹ cho dưa ngấm gia vị. Xếp dưa vào hũ sạch và đậy nắp kín, để 2-3 ngày cho dưa lên men là có thể ăn được.
Kim chi dưa chuột giòn mát, cay cay
chua chua ăn kèm với các món chiên, nướng chống ngán cực kỳ hiệu quả,
giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng tuyệt vời.
Theo Helino
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.