- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt ba chỉ kho cùng loại nước siêu rẻ này đảm bảo ngon ngỡ ngàng, không thử thì quá phí
Bạn đã thử kho thịt ba chỉ cùng nước mía bao giờ chưa?
Nếu quyết định thử làm thịt ba chỉ kho nước mía, chị em đừng quên nấu nhiều cơm hơn bình thường nha vì món thịt này rất đưa cơm luôn đấy. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon hết nước chấm là có thật nha!
Thịt ba chỉ kho nước mía nè. Nhìn qua thấy cũng bình thường nhưng ăn thử một miếng là nhớ mãi luôn vì hương vị đậm đà
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ kho nước mía
1. Thịt ba chỉ: 400gr
2. Rau củ: 3 củ hành tím, 3-4 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm (không bắt buộc), 2-3 nhánh hành lá (không bắt buộc)
3. Nước mía: 150-200ml
4. Gia vị: Đường kính, nước mắm, muối, hạt tiêu xay
Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ với phần nạc và mỡ xen kẽ, có độ săn chắc và kết dính. Mỡ không lỏng lẻo hay ngả vàng, tổng thể miếng thịt cầm chắc tay. Như vậy món thịt ba chỉ kho nước mía mới ngon được nha.
Cách làm thịt ba chỉ kho nước mía
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Ớt và hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước, dùng giấy ăn thấm khô và thái thịt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho 2 thìa canh đường kính vào chảo cùng khoảng 15-20ml nước, thắng đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp.
Cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng 1/2 phần tỏi và hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng phần nước đường vừa thắng. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.
Nếu có thời gian, bạn hãy ướp thịt lâu hơn nha
- Bước 2: Kho thịt với nước mía
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi còn lại. Khi hành tỏi sém cạnh, bạn cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào chảo. Đảo thịt trên lửa vừa khoảng 2 phút để thịt chín tới.
Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt vào đảo
Tiếp theo, bạn thêm 150-200ml nước mía và khoảng 50ml nước lọc vào chảo thịt. Giảm lửa, không đậy vung và để chảo thịt sôi cho đến khi phần nước keo lại sền sệt.
Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha
Cuối cùng, bạn nêm thêm chút mắm (nếu cần) và rắc ớt, hành lá đã thái nhỏ vào (nếu thích). Đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp, cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè, nhìn là thấy đói luôn đây này!
Kho thịt ba chỉ cùng nước mía sẽ giúp thịt ngọt đậm đà hơn, phần nước kho thịt cũng ngon ngọt hơn hẳn so với khi bạn kho thịt cùng nước dừa hoặc chỉ dùng nước màu. Chị em nhớ thử nha! Đảm bảo ưng cái bụng lắm luôn.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ kho nước mía này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp7 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.