Thịt ba chỉ kho cùng loại nước siêu rẻ này đảm bảo ngon ngỡ ngàng, không thử thì quá phí

Bạn đã thử kho thịt ba chỉ cùng nước mía bao giờ chưa?

Nếu quyết định thử làm thịt ba chỉ kho nước mía, chị em đừng quên nấu nhiều cơm hơn bình thường nha vì món thịt này rất đưa cơm luôn đấy. Thao tác chưa tới 15 phút là xong mà thành phẩm ngon hết nước chấm là có thật nha!

Thịt ba chỉ kho cùng loại nước siêu rẻ này đảm bảo ngon ngỡ ngàng, không thử thì quá phí-1

Thịt ba chỉ kho nước mía nè. Nhìn qua thấy cũng bình thường nhưng ăn thử một miếng là nhớ mãi luôn vì hương vị đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt ba chỉ kho nước mía

1. Thịt ba chỉ: 400gr

2. Rau củ: 3 củ hành tím, 3-4 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm (không bắt buộc), 2-3 nhánh hành lá (không bắt buộc)

3. Nước mía: 150-200ml

4. Gia vị: Đường kính, nước mắm, muối, hạt tiêu xay

Lưu ý: Bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ với phần nạc và mỡ xen kẽ, có độ săn chắc và kết dính. Mỡ không lỏng lẻo hay ngả vàng, tổng thể miếng thịt cầm chắc tay. Như vậy món thịt ba chỉ kho nước mía mới ngon được nha.

Cách làm thịt ba chỉ kho nước mía

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Ớt và hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Với thịt ba chỉ, bạn rửa sạch với nước, dùng giấy ăn thấm khô và thái thịt thành miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho 2 thìa canh đường kính vào chảo cùng khoảng 15-20ml nước, thắng đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và ngả sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Cho thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào bát cùng 1/2 phần tỏi và hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng phần nước đường vừa thắng. Trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.

Thịt ba chỉ kho cùng loại nước siêu rẻ này đảm bảo ngon ngỡ ngàng, không thử thì quá phí-2


Nếu có thời gian, bạn hãy ướp thịt lâu hơn nha

- Bước 2: Kho thịt với nước mía
Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, phi thơm phần hành tím và tỏi còn lại. Khi hành tỏi sém cạnh, bạn cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào chảo. Đảo thịt trên lửa vừa khoảng 2 phút để thịt chín tới.

Thịt ba chỉ kho cùng loại nước siêu rẻ này đảm bảo ngon ngỡ ngàng, không thử thì quá phí-3


Phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt vào đảo

Tiếp theo, bạn thêm 150-200ml nước mía và khoảng 50ml nước lọc vào chảo thịt. Giảm lửa, không đậy vung và để chảo thịt sôi cho đến khi phần nước keo lại sền sệt.

Thịt ba chỉ kho cùng loại nước siêu rẻ này đảm bảo ngon ngỡ ngàng, không thử thì quá phí-4


Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha

Cuối cùng, bạn nêm thêm chút mắm (nếu cần) và rắc ớt, hành lá đã thái nhỏ vào (nếu thích). Đảo đều 1 lượt rồi tắt bếp, cho thịt ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Thịt ba chỉ kho cùng loại nước siêu rẻ này đảm bảo ngon ngỡ ngàng, không thử thì quá phí-5


Thành phẩm nè, nhìn là thấy đói luôn đây này!

Kho thịt ba chỉ cùng nước mía sẽ giúp thịt ngọt đậm đà hơn, phần nước kho thịt cũng ngon ngọt hơn hẳn so với khi bạn kho thịt cùng nước dừa hoặc chỉ dùng nước màu. Chị em nhớ thử nha! Đảm bảo ưng cái bụng lắm luôn.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm thịt ba chỉ kho nước mía này nhé!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/thit-ba-chi-kho-cung-loai-nuoc-sieu-re-nay-dam-bao-ngon-ngo-ngang-khong-thu-thi-qua-phi-222022287165148760.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.