- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt chiên cháy cạnh đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Thưởng thức thịt chiên cháy cạnh thơm nức mũi, đậm đà, khiến cả nhà ai ăn cơm cũng cảm thấy ngon miệng.
- Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là "trợ thủ đắc lực" cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần
- Nếu chưa thử mực xào kiểu Thái, bạn chưa thể biết được món mực xào có thể ngon đến vậy!
- Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách "thần kì" để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc
Thưởng thức thịt chiên cháy cạnh thơm nức mũi, đậm đà, khiến cả nhà ai ăn cơm cũng cảm thấy ngon miệng.
1. Nguyên liệu làm thịt chiên cháy cạnh
700 gr thịt ba chỉ
2 phần góc ngò; 3 tép tỏi; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng (ớt thơm nhưng ít cay); 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh bột chiên giòn
2. Cách làm thịt chiên cháy cạnh ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, ngò, hành, ớt, tỏi... giã nhuyễn.
- Thịt heo rửa sạch, thấm khô, sau đó thái miếng hơi to.
- Dùng cán dao hay chày dần đều miếng thịt (cách này giúp miếng thịt to hơn và khi chiên xong ăn cũng mềm hơn).
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt vào âu cùng với muỗng canh nước mắm, muối, tiêu và bột chiên giòn trộn đều.
Bước 3: Chiên thịt
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng, cho từng ít thịt vào chiên lửa hơi thấp. Khi thấy miếng thịt cháy sém cạnh, vàng 2 bên thì vớt ra dĩa có lót iấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hết tỏi, hành, ngò... băm vào xào vàng thơm.
- Sau đó cho nước mắm còn lại và đường vào xào chung 1-2 phút.
- Cuối cùng cho thịt đã chiên vào xóc đều là tắt bếp.
Trình bày: Thịt chiên xóc gia vị cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo và cà chua...
Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!