- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt chiên cháy cạnh đậm đà, cơm nấu bao nhiêu cũng hết
Thưởng thức thịt chiên cháy cạnh thơm nức mũi, đậm đà, khiến cả nhà ai ăn cơm cũng cảm thấy ngon miệng.
- Có ai ngờ loại quả quen thuộc này lại là "trợ thủ đắc lực" cho món thịt bò mềm, ngọt, vị ngon hơn vạn lần
- Nếu chưa thử mực xào kiểu Thái, bạn chưa thể biết được món mực xào có thể ngon đến vậy!
- Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách "thần kì" để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc
Thưởng thức thịt chiên cháy cạnh thơm nức mũi, đậm đà, khiến cả nhà ai ăn cơm cũng cảm thấy ngon miệng.
1. Nguyên liệu làm thịt chiên cháy cạnh
700 gr thịt ba chỉ
2 phần góc ngò; 3 tép tỏi; 1 nhánh hành lá; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng (ớt thơm nhưng ít cay); 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh bột chiên giòn
2. Cách làm thịt chiên cháy cạnh ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, ngò, hành, ớt, tỏi... giã nhuyễn.
- Thịt heo rửa sạch, thấm khô, sau đó thái miếng hơi to.
- Dùng cán dao hay chày dần đều miếng thịt (cách này giúp miếng thịt to hơn và khi chiên xong ăn cũng mềm hơn).
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thịt vào âu cùng với muỗng canh nước mắm, muối, tiêu và bột chiên giòn trộn đều.
Bước 3: Chiên thịt
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu nóng, cho từng ít thịt vào chiên lửa hơi thấp. Khi thấy miếng thịt cháy sém cạnh, vàng 2 bên thì vớt ra dĩa có lót iấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hết tỏi, hành, ngò... băm vào xào vàng thơm.
- Sau đó cho nước mắm còn lại và đường vào xào chung 1-2 phút.
- Cuối cùng cho thịt đã chiên vào xóc đều là tắt bếp.
Trình bày: Thịt chiên xóc gia vị cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo và cà chua...
Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.